Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều (Hà Nội 2019)

Việt Nam đã nỗ lực hết mình cho thượng đỉnh Mỹ - Triều

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Việt Nam đã nỗ lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển...
Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un bắt tay trước khi hai nhà lãnh đạo có cuộc gặp riêng tại Khách sạn Metropole ở Hà Nội tối 27.2 /// REUTERS Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un bắt tay trước khi hai nhà lãnh đạo có cuộc gặp riêng tại Khách sạn Metropole ở Hà Nội tối 27.2 - REUTERS
Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un bắt tay trước khi hai nhà lãnh đạo có cuộc gặp riêng tại Khách sạn Metropole ở Hà Nội tối 27.2
REUTERS
[VIDEO] Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Khẳng định vị thế, uy tín của nước chủ nhà Việt Nam
Ngày 28.2, trả lời câu hỏi của phóng viên về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Trong hai ngày qua, Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế theo dõi sát sao hội nghị thượng đỉnh quan trọng Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội.
[VIDEO] Cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim tại Hà Nội sáng 28.2.2019
Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã khẳng định cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội là một bước tiến quan trọng trong tiến trình đối thoại giữa hai bên. Qua đối thoại tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này, lãnh đạo cấp cao nhất của hai bên đã có nhiều nỗ lực tích cực, xây dựng trao đổi nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến hòa bình, phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”.
Cũng theo bà Lê Thị Thu Hằng, là nước chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này, Việt Nam đã nỗ lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hội nghị, thể hiện rõ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Vị thế, vai trò và công tác chuẩn bị và tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo hai nước Mỹ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.
“Việt Nam chia sẻ mong muốn của cộng đồng quốc tế là các bên tiếp tục kiên trì đối thoại giải quyết các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên cũng như thúc đẩy quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên; sẵn sàng tiếp tục đóng vai trò xây dựng, kiến tạo hòa bình, phối hợp thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Van Hach

Nguyen Van Hach

Chúng ta đã làm rất tốt, trên cả tuyệt vời; kết quả hội nghị là do Mỹ - Triều
Nguyễn Mạnh Đức

Nguyễn Mạnh Đức

Chúng ta đã làm hết mình và rất tốt không có gì phải ..buồn - Chỉ thấy hơi thiếu một chút gì đó trong bửa tiệc này thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU