Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 76, nhập cảnh TP.HCM hôm 10.3

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Tối 18.3, Bộ Y tế đã công bố ca mắc Covid-19 thứ 76 của Việt Nam, cũng là ca thứ 10 trong ngày hôm nay.
Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 76 /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 76 - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Việt Nam có ca mắc Covid-19 thứ 76
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Bộ Y tế dẫn báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư tối 18.3 cho biết, có thêm 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 76 nhiễm Covid-19, một người Pháp ở Hà Nội

Bệnh nhân là nam, 52 tuổi, quốc tịch Pháp, là hành khách trên chuyến bay TK 162 nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 10.3.
Từ ngày 10 - 16.3, bệnh nhân đi qua TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An (Quảng Nam) và Thừa Thiên - Huế.
Bệnh nhân đến Ninh Bình và được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội), tình trạng sức khoẻ ổn định.
Trong số 10 bệnh nhân công bố hôm nay, 18.3, có 6 người Việt và 4 người nước ngoài (1 người Đức, 1 người Mỹ, 2 người Pháp).
Trước đó, cũng trong hôm nay, 18.3, Bộ Y tế đã công bố 9 ca mắc Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Cụ thể, Hà Nội có 4 ca, TP.HCM 1 ca, Hải Dương 1 ca, Bắc Ninh 1 ca (người Phú Thọ), Đà Nẵng 1 ca và Ninh Thuận 1 ca.

Thông tin các bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ 68 đến 75

Các chuyến bay mới có bệnh nhân nhiễm Covid-19 gồm: chuyến bay SU 290 ngày 13.3 hạ cánh xuống Nội Bài; chuyến bay TK 164 ngày 16.3 cũng hạ cánh xuống Nội Bài (có 2 bệnh nhân thứ 70 và thứ 71, đều là du học sinh từ Anh trở về, sinh sống trên địa bàn quận Thanh Xuân và quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); chuyến bay từ Pháp về Hà Nội ngày 9.3 (chưa rõ số hiệu); chuyến bay VN50 hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 15.3; chuyến bay MI 632 ngày 14.3 hạ cánh tại Đà Nẵng.
Ngoài ra, các chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 phát sinh thêm các ca bệnh mới gồm: chuyến bay VN0054 (có khi viết là VN54) ngày 9.3 hạ cánh xuống Nội Bài, có bệnh nhân thứ 46 là tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines.
Chuyến bay VJ 826 từ Malaysia về TP.HCM đã phát hiện bệnh nhân thứ 61 tại Ninh Thuận. Chuyến bay VN18 ngày 10.3, đã phát hiện bệnh nhân thứ 50 là một trưởng ban của Vietnam Airlines.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương

Dương

Việt Nam cần xét nghiệm trên diện rộng nếu các vùng có dịch
Hai Nguyen Hoang

Hai Nguyen Hoang

Đồng ý với Bạn! Quan điểm là xét nghiệm diện rộng để có thể thực hiện cách ly kịp thời! Hàn quốc đã thành công khi thực hiện.
Quang D6

Quang D6

Việt Nam với phương châm không bỏ sót kiều bào nước ngoài về nước tránh dịch. Xong nếu các bạn vinh dự và may mắn được về nước chữa bệnh, tránh dịch, các bạn nên hiểu việc đưa các bạn về chi phí rất tốn kém không nhỏ. Được về nước phải thông cảm cho đất nước đang gồng mình chống dịch, đừng nên giẫm phải bước chân những người ý thức kém, gây rối trật tự ở sân bay, những người có lời lẽ thiếu văn hóa. Đã về rồi hãy vui vẻ tuân thủ chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, cùng chung tay chống dịch cùng đất nước..!
Minh Bạch

Minh Bạch

Mấy ngày qua thực tế kết quả cho thấy: Số người nhiễm covid-19 chủ yếu là từ nước ngoài vào. Vì vậy, xin nhắn nhủ những ai khi trở về tổ quốc hãy nghiêm túc chấp hành tất cả những quy định của các cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch hiện nay. Những nhu cầu gì chưa tốt bằng với khi ở nước ngoài cũng nên "Thông cảm". Đất nước luôn mở rộng vòng tay chào đón những người con xa xứ khi muốn trở về.
Nguyen thi dien

Nguyen thi dien

Ai từ nươc ngoài về thì làm ơn khai báo cach ly đi để tranh lây lan cho công đồng chỉ có như vậy thôi mà làm ko đc hả đừng vì ich kỷ mà hại dân vô tội...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU