Việt Nam cam kết tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Nhật đầu tư kinh doanh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh có hiệu quả, ổn định lâu dài tại Việt Nam.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc trưa 30.5 /// Ảnh Lê Hiệp Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc trưa 30.5 - Ảnh Lê Hiệp
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc trưa 30.5
Ảnh Lê Hiệp
Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định như vậy tại cuộc làm việc với một số tập đoàn lớn của Liên đoàn kinh tế Nhật Bản (Keidanren), Phòng Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản (JCCI), Hiệp hội Giới chủ doanh nghiệp Nhật Bản (Doyukai) và Hiệp hội Mậu dịch Nhật Bản (Boekikai) trưa 30.5.
Tại cuộc làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự vui mừng khi có dịp gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản để cùng trao trao đổi, tìm giải pháp, chia sẻ ý tưởng, nhằm xây dựng không gian hợp tác kinh tế mới giữa 2 bên ngày càng có hiệu quả hơn.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho hay, trong chuyến thăm chính thức cấp nhà nước tới Nhật Bản lần này, ông và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ hội kiến với các lãnh đạo cấp cao của Nhật Bản, tiếp xúc giới chính trị, các nhà kinh tế, doanh nghiệp để cùng nhau trao đổi những giải pháp thắt chặt hơn mối quan hệ trên tất cả lĩnh vực, từ kinh tế, thương mại, đầu tư, giao lưu kết nối giữa 2 nước, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả và thiết thực.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, Việt Nam luôn kiên định, chủ động thực hiện tích cực hội nhập quốc tế, nhất là trong hội nhập về kinh tế, mở rộng thị trường quốc tế, đồng thời kiên trì phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường và giữ vị thế là một quốc gia năng động, một điểm đến hấp dẫn trong đầu tư ở khu vực ASEAN.
Việt Nam cam kết tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Nhật đầu tư kinh doanh - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh cùng với đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản trước cuộc làm việc
Ảnh Lê Hiệp
“Chúng tôi cũng chủ trương hội nhập sâu hơn và tham gia ngày càng sâu hơn, vươn lên ngày càng cao hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, và cho biết để thực hiện những mục tiêu trên, Việt Nam đã, đang và sẽ thực hiện nhiều chính sách, biện pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, minh bạch, đơn giản hóa thủ tục hành chính, phù hợp với thông lệ và các cam kết quốc tế, đặc biệt là khâu thực thi.
Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Những ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản là kênh quan trọng trong quá trình hoàn thiện chính sách pháp luật của Việt Nam, qua đó giúp chúng tôi tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy, thu hút ngày càng nhiều hơn các nguồn vốn đầu tư nước ngoài có chất lượng”.
Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cho biết, Việt Nam cũng xác định khu vực kinh tế tư nhân và đầu tư nước ngoài là một trong những động lực quan trọng để góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Do đó, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và Nhật Bản có thế mạnh, như xây dựng kết cấu hạ tầng, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng, môi trường, tài chính ngân hàng, tham gia cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…
“Nhà nước Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn đầu tư kinh doanh có hiệu quả, ổn định lâu dài tại Việt Nam. Chúng tôi luôn coi sự thành công, sự hài lòng của các bạn, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân nhật bản cũng chính là thành công của chúng tôi”, Chủ tịch nước khẳng định và cho biết, tại cuộc làm việc, ông và các bộ trưởng sẵn sàng chia sẻ thẳng thắn, cởi mở về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.
Trước đó, Chủ tịch Keidanren - ông Sadayuki Sakakibara bày tỏ mong muốn Việt Nam cần hoàn thiện hơn nữa môi trường đầu tư và cho biết các doanh nghiệp Nhật Bản mong được tham gia vào sự phát triển kinh tế chất lượng cao của Việt Nam, góp phần tạo công ăn việc làm, phát triển kinh tế của Việt Nam nhiều hơn nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU