Vụ Mỏi mòn thân phận 40 năm oan khuất:

Viện KSND tỉnh Tây Ninh xin lỗi công khai 7 nạn nhân

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng nay 31.10, Viện KSND tỉnh Tây Ninh tổ chức buổi xin lỗi công khai 7 nạn nhân trong vụ án oan sai cách đây 40 năm ở Tây Ninh.
Ông Nguyễn Văn Dũng (Dũng lớn, 61 tuổi)  /// Ảnh: Độc Lập Ông Nguyễn Văn Dũng (Dũng lớn, 61 tuổi) - Ảnh: Độc Lập
Ông Nguyễn Văn Dũng (Dũng lớn, 61 tuổi)
Ảnh: Độc Lập
Buổi xin lỗi diễn ra tại UBND xã Đôn Thuận, H.Trảng Bàng, địa phương xảy ra vụ án oan sai. 7 người được xin lỗi gồm ông bà: Nguyễn Thành Nghị (sinh năm 1918, đã mất), Võ Thị Thương (94 tuổi), Nguyễn Văn Chiến (66 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (Dũng nhỏ, 58 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Lan (73 tuổi), Nguyễn Thị Lan (66 tuổi), Hồ Long Chánh (67 tuổi).

Xin lỗi công khai, 7 người kết thúc 40 năm thân phận bị can trong oan khuất

Trong tháng 10.2019, Viện KSND tỉnh Tây Ninh đã đăng báo xin lỗi những nạn nhân này 3 kỳ liên tiếp trên Báo Thanh Niên và Báo Tây Ninh.
Trước đó, Báo Thanh Niên có loạt bài phản ánh vụ việc 8 người ở Tây Ninh bị bắt giam oan sai 40 năm trước.
Sau đó, Viện KSND tỉnh Tây Ninh trao quyết định đình chỉ vụ án cho các nạn nhân và đây chính là cơ sở để các nạn nhân đòi quyền lợi cho mình. Trong số 8 nạn nhân, ông Nguyễn Văn Dũng (Dũng lớn, 61 tuổi) đã được Viện KSND tỉnh Tây Ninh công khai xin lỗi và bồi thường 615 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân

Dân

Ôi xót quá...đời người có bao nhiêu cái 40?40 năm mang án oan là kẻ cướp. cảm ơn báo Thanh Niên đã đồng hành cùng gia đình nạn nhận đến hồi kết thúc vụ án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU