[VIDEO] Ông Đinh La Thăng hỏi mẹ VN anh hùng: 'Lãnh đạo huyện, xã có hay tới thăm má không?'

83 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trung Hiếu

Trung Hiếu

(thực hiện)

Thấy nhà của mẹ Việt Nam anh hùng hơi nhỏ và xập xệ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chỉ đạo phải sớm sửa nhà để các mẹ ở rộng rãi, thoải mái.

Sáng 18.2, trên đường tới làm việc với lãnh đạo H.Củ Chi (TP.HCM), Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã dành thời gian thăm hỏi gia đình mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) ở huyện này.

Người đầu tiên ông Thăng tới thăm là mẹ VNAH Nguyễn Thị Em (81 tuổi) ở ấp Chánh, xã Tân Thông Hội.

Vừa gặp mẹ Em, ông Thăng ân cần nắm tay bà Em hỏi ngay: “Má khỏe không? Má ăn uống thế nào, ngày ăn được mấy chén cơm? Lãnh đạo huyện, xã có hay tới thăm má không?”.

Dù đã được chuẩn bị trước và mặc áo dài, khăn choàng cổ nhưng quá bất ngờ vì lời chào hỏi thân tình, mẹ Em chỉ biết cười hiền, đôi mắt biểu lộ sự cảm động. Mẹ Em có 3 người con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Bí Thư Thành ủy Đinh La Thăng thăm hỏi và trò chuyện với mẹ VNAH - Thực hiện: Trung Hiếu

Bí thư Thăng tiếp lời: “Con xuống huyện Củ Chi làm việc rồi ghé vào thăm má. Má có điều gì gửi lãnh đạo huyện không để con chuyển lời. Má có dặn dò gì con không?”. Rồi ông Thăng quay sang bên lãnh đạo xã Tân Thông Hội căn dặn phải quan tâm, chăm sóc đến bà Em và gia đình nhiều hơn nữa. Khi ra về, thấy đường hẻm vô nhà mẹ Em là đường đất hơi khó đi, ông Thăng quay qua nói với chủ tịch UBND xã Tân Thông Hội: “Trong ngày mai xã phải làm ngay con đường tráng xi măng vào nhà má. Má già rồi phải làm đường tươm tất cho má đi”.

Sau đó, ông Thăng tới thăm mẹ VNAH Lê Thị Kiều Oanh (76 tuổi), ở ấp Thượng cũng ở xã Tân Thông Hội. Mẹ anh có cha, chồng và con đều là liệt sĩ. Sau khi thăm hỏi mẹ Oanh, ông Thăng đi thẳng xuống bếp, ra tận giếng để xem cuộc sống của mẹ Oanh. Thấy căn nhà tình nghĩa xây dựng đã lâu hơi nhỏ, gian bếp xập xệ, ông Thăng chỉ đạo ông Lê Minh Tấn - Bí thư Huyện ủy Củ Chi: “Phải sớm sửa ngay nhà để cho má sống rộng rãi, thoải mái hơn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoài an

Hoài an

Tôi là con của 1 ngừoi lính Trường Sơn, đọc được bài báo chỉ biết nói được 3 từ XIN CẢM ƠN Ông Thăng !
khải ký

khải ký

đọc bài báo nầy mà tôi rơi nước mắt.
Thường dân @

Thường dân @

Đã có nhiều vị lãnh đạo cũng hết mình vì dân, vì nước. Nhưng với phong cách của ông Thăng thì tôi tin tưởng tuyệt đối vì . Trên cương vị nào ông cũng thẳng thắn không vị nể "sợ mất lòng" để giữ ghế, nói thẳng và "trảm liền" là phong cách của ông, đến nhà thầu của Trung Quốc thi công chậm tiến độ ông cũng chỉ thẳng mặt chẳng ngán . Từ Cục trưởng, giám đốc sở ...ông cũng trảm tuốt. Lời nói và việc làm của ông hiện nay rất được nhân dân tin yêu, chắc những lời nhận xét đẹp từ nhân dân mong ông lưu ý nhé. Xin cảm ơn.
Tân Tân

Tân Tân

Tuyệt vời qúa bác Thăng ơi
Nguyễn Công Luận

Nguyễn Công Luận

Nếu quả thật tấm lòng ông Thăng như vậy thì quá tốt cho dân TP HCM.
Trương Hiệp

Trương Hiệp

Bác làm ở đấy nửa nhiệm kỳ rồi lên trung ương cho em nhờ. Em tận Thái nguyên, em con chả biết lão chủ tịch tỉnh em tên gì chứ nói gì đến chuyện xuống thăm dân.
wkien

wkien

Tấm lòng thì không ai có thể biết trừ nhân vật chính. Nhưng bất cứ hành động nào dù tốt hay xấu thì cũng có rất nhiều người thấy cũng như cảm nhận được.
3 phản hồi
Nguyễn thị thu

Nguyễn thị thu

Họp ít thôi. Lấy tiền làm việc nghĩa cho dân. Ủng hộ ông.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU