Video clip: Tách rời cặp song sinh Long - Phụng dính liền

1
(TNO) Ngày 26.11, hơn 70 y bác sĩ, cán bộ y tế của Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã tách rời thành công cặp song sinh Long - Phụng dính nhau ở phần tim, gan, đường mật.

Bác sĩ Trương Quang Định, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết cặp song sinh là hai bé trai, chào đời tại Ninh Thuận, có tên là Phi Long và Phi Phụng.

Sau khi chào đời, hai bé đã được nuôi dưỡng và chăm sóc đặc biệt tại Khoa Hồi sức, Bệnh viện Nhi đồng 2 trong suốt 14 tháng qua để có thể đủ sức khỏe vượt qua cuộc phẫu thuật phức tạp và kéo dài trong ngày 26.11.

Mời bạn đọc xem video clip.

Nguyên Mi

>> Tách rời cặp song sinh Long - Phụng dính nhau phức tạp
>> Phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính nhau
>> Tách rời cặp song sinh chung lá gan
>> Tách rời cặp song sinh dính nhau
>> Vụ tách rời cặp song sinh dính não: Một bé đã hồi phục tốt
>> Tách rời cặp song sinh dính liền phức tạp

Bình luận

User
Gửi bình luận
xuanlinhnew

xuanlinhnew

Xem hình ảnh video clip "Tách rời cặp song sinh Long - Phụng dính liền" do kíp bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh thực hiện mà lòng tôi trào dâng một cảm xúc khó tả: Đó là lòng cảm phục và biết ơn những thầy thuốc ưu tú của nước nhà. Có lẽ rất nhiều gia đình cũng như gia đình tôi đã được sống trong niềm hạnh phúc mà tập thể các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đem lại. Tôi có cháu nội bị thoát vị cơ hoành, khi lọt lòng mẹ là phải vào ngay Bệnh viện Nhi đồng 2 để phẫu thuật. Tưởng như gia đình bị mất đứa cháu thân yêu nhưng sự kỳ diệu đã mỉm cười. Các bác sĩ đã đưa cháu từ cõi chết trở về. Suốt 75 ngày, cháu sống trong tình yêu thương chăm sóc của các bác sĩ và các cô chú phục vụ. Suốt hai tháng rưỡi, gia đình chỉ biết đứng nhìn... Đến nay, cháu đã gần hai tuổi,khỏe mạnh và rất đáng yêu. Ngày cháu ra viện, gia đình chúng tôi có nhã ý là được gặp kíp bác sỹ đã cứu sống cháu để gửi lời cám ơn nhưng rồi cũng không thành... chúng tôi chỉ nhận được một lời ghi nhận từ cô hộ lý rằng các bác sĩ rất bận không thể gặp được, bác sỹ chuyển lời chúc mừng gia đình, chúc cháu khỏe và an tâm trở về... Gia đình chúng tôi chẳng biết nói gì hơn,chỉ biết cám ơn những bác sỹ, các điều dưỡng viên tài giỏi, tận tình, lương tâm trong sáng đã mang lại cho gia đình chúng tôi niềm vui và hạnh phúc.
Có lúc tôi đã tự hỏi: giả như Việt Nam ta không có một tập thể y bác sỹ như Bệnh viện Nhi đồng 2 thì thế nào? chắc sẽ có rất nhiều cháu bé không có cơ may được sống... Chắc chắn rằng không chỉ gia đình chúng tôi mà hàng vạn gia đình khác cũng mạng nặng sự biết ơn đối với tập thể y bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 2. Cầu chúc cho các bác sỹ khỏe mạnh để tiếp tục cống hiến cho nhân dân...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU