Vì sao TP.HCM chậm giải quyết vấn đề Thủ Thiêm?

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Trần Lưu Quang thừa nhận việc khắc phục và xử lý sai phạm ở Thủ Thiêm còn chậm do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.
Một người dân Thủ Thiêm trước ngôi nhà bị cưỡng chế /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG Một người dân Thủ Thiêm trước ngôi nhà bị cưỡng chế - ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Một người dân Thủ Thiêm trước ngôi nhà bị cưỡng chế
ẢNH: NGỌC DƯƠNG
Ngày 26.6, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 1 gồm ông Trần Lưu Quang, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM; thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM, và ông Lâm Đình Thắng, Bí thư Q.9, tiếp xúc cử tri 3 quận: 1, 3 và 4 sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Hữu Châu (Q.3) cho rằng đã 2 năm kể từ khi Thanh tra Chính phủ có kết luận về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2) nhưng đến nay TP vẫn chưa giải quyết xong. Do đó, cử tri này đề nghị TP cần có biện pháp giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm vào cuối năm nay, không để kéo dài thêm nữa.
Ông Trần Lưu Quang thừa nhận việc khắc phục và xử lý sai phạm ở Thủ Thiêm còn chậm do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó, dự án kéo dài hơn 20 năm nên có nhiều việc khó giải quyết, nhiều hồ sơ không còn, pháp luật cũng có nhiều thay đổi dẫn đến cùng một việc nhưng trước kia thì đúng như hiện tại thì sai.
Bên cạnh đó, khối lượng công việc phải xử lý cũng rất lớn do liên quan nhiều ngành từ quy hoạch, đầu tư, xây dựng chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nên cần có sự phối hợp giữa T.Ư và TP.HCM. Ông Quang cho biết các công việc thuộc trách nhiệm của TP.HCM đã cơ bản hoàn thành, còn lại một số việc đang chờ các bộ, ngành và Chính phủ giải quyết. Ngoài ra, TP phải triển khai công tác khắc phục và xử lý sai phạm một cách thận trọng, đúng pháp luật để tránh xảy ra sai sót; trong quá trình xử lý có nhiều cán bộ còn tâm lý e ngại, sợ làm sai.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói về "bài học" sau sai phạm ở Thủ Thiêm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chị Chính

Chị Chính

Giải quyết đã lâu mà không thấy kết quả gì. Muốn thấy một kết thúc có hậu cho vụ này mà chờ hoài chưa thấy.
Sáu Nguyễn Đức

Sáu Nguyễn Đức

Vẫn còn bao biện, không dám nhìn thẳng vào vấn đề.
tan tai

tan tai

Nghe quá quen 2 từ: Tại và Bị...
NamTran..

NamTran..

Người dân đã mòn mỏi chờ đợi gần 1/4 thế kỷ rồi , nhà nước cần có một mốc thời gian cụ thể và không thay đổi nữa nhằm chốt lại vụ việc . Chứ cứ hứa lần hẹn hồi vậy , thì bao giờ dân mới an cư lạc nghiệp được chứ !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU