Vì sao thầy giáo bị 'tố' dâm ô các nữ sinh Bắc Giang xin ra khỏi ngành?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thầy giáo bị "tố" dâm ô các nữ sinh Bắc Giang đã có đơn xin ra khỏi ngành, song không phải do liên quan đến vụ dâm ô. Hiện ông này vẫn đang bị đình chỉ giảng dạy.
Trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, Bắc Giang) - nơi xảy ra vụ việc  /// Ảnh Tiêu Phong Trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, Bắc Giang) - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh Tiêu Phong
Trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, Bắc Giang) - nơi xảy ra vụ việc
Ảnh Tiêu Phong
Trước đó, một loạt tờ báo thông tin, thầy giáo bị tố dâm ô các nữ sinh Bắc Giang Dương Trọng Minh, Chủ nhiệm lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, đã có đơn xin ra khỏi ngành giáo dục.
Tuy nhiên, trao đổi với Thanh Niên sáng nay, 5.3, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Giang, cho biết những thông tin trên chưa chính xác. “Thầy giáo viết đơn xin ra khỏi ngành từ tháng 2.2019, còn vụ việc này xảy ra vào đầu tháng 3. Tôi được biết, nguyên nhân thầy Dương Trọng Minh xin ra khỏi ngành do hoàn cảnh gia đình khó khăn”, ông Nam nói.
Vẫn theo Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Giang, hiện thầy Minh đã bị đình chỉ việc giảng dạy. Phía công an cũng như các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, kiểm tra làm rõ bản chất sự việc.
Vì sao thầy giáo bị 'tố' dâm ô các nữ sinh Bắc Giang xin ra khỏi ngành? - ảnh 1
Liên tiếp nhiều vụ thầy giáo tấn công tình dục nữ sinh xảy ra những năm gần đây khiến dư luận phẫn nộ
Ảnh minh họa
Như Thanh Niên phản ánh, thầy Dương Trọng Minh bị tố cáo “dâm ô” các nữ sinh lớp 5. Báo cáo của UBND huyện Việt Yên, cho hay trưa 1.3, thầy giáo Dương Trọng Minh, giáo viên Trường tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, Bắc Giang) nhận lời mời của phụ huynh học sinh đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên. Buổi chiều lên lớp, thầy có những hành động không đúng mực với học sinh như: véo mũi, vỗ vai, xoa lưng, vỗ mông học sinh.
Tối cùng ngày, một số phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương mời thầy giáo đến đình làng thôn để làm việc. Tại đây, thầy Minh đã ký vào biên bản làm việc (trong biên bản có ghi là sờ vào vùng nhạy cảm). Tuy nhiên, trong bản tường trình ngày 2.3, thầy Minh ghi là đã có những hành động: véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông làm học sinh sợ.
Ngày 3.3, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Tiên Sơn mời các phụ huynh đến dự họp. Tại buổi làm việc, thầy Minh đã xin lỗi các phụ huynh. Theo báo cáo của huyện Việt Yên thì đa số phụ huynh đều chấp nhận xin lỗi, vì thấy sự việc chưa đến mức nghiêm trọng.
Về kết quả xử lý ban đầu, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn tạm đình chỉ việc giảng dạy đối với thầy Minh từ ngày 4.3 để phục vụ công tác điều tra thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU