Vì sao Quảng Nam loại 6 thủy điện khỏi quy hoạch ?

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 24.6, ông Đặng Bá Dự, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Nam, cho biết có hai nguyên nhân khiến Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh thống nhất loại khỏi quy hoạch 6 thủy điện trên địa bàn tỉnh.
Thủy điện Tr’hy tại H.Tây Giang, Quảng Nam đã xây dựng hơn 13 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành	  /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Thủy điện Tr’hy tại H.Tây Giang, Quảng Nam đã xây dựng hơn 13 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Thủy điện Tr’hy tại H.Tây Giang, Quảng Nam đã xây dựng hơn 13 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Thứ nhất là một số dự án được cấp phép đầu tư nhưng không khởi công xây dựng. Thứ hai là một số dự án chỉ mới có chủ trương nghiên cứu đầu tư nhưng khi rà soát, đánh giá lại quy hoạch thì thấy hiệu quả không lớn nhưng lại tác động đến đất rừng tự nhiên và dân sinh nên trình các cấp có thẩm quyền xóa khỏi quy hoạch.
Như Thanh Niên đã thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh ký văn bản gửi Sở Công thương, Sở Xây dựng và các sở ngành liên quan về việc thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh thống nhất chủ trương loại khỏi quy hoạch đối với 6 dự án thủy điện: A Vương 4, Sông Bung 3, Đắc Di 4, A Banh, Chà Vàl và Đắc Pring 2. UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan kiểm tra, rà soát kỹ các điều kiện, cơ sở pháp lý để thực hiện theo quy định hiện hành và tham mưu UBND tỉnh báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 3, khóa X để xem xét, quyết định theo thẩm quyền.
Ngoài ra, đối với dự án thủy điện A Vương 5 và Sông Bung 3A, UBND tỉnh giao Sở KH-ĐT, Sở Công thương yêu cầu chủ đầu tư cam kết thực hiện, trường hợp không đảm bảo điều kiện, yêu cầu đầu tư thì tham mưu cấp có thẩm quyền thu hồi dự án, loại khỏi quy hoạch theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Di

Phan Di

Sábg suốt
trần Vinhlinh

trần Vinhlinh

Thôi ngưng bà con nhờ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU