Vì sao F1 âm tính nhưng F2 dương tính?

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 12.2 (mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu), cả nước không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. 129.098 người đang cách ly y tế, phòng dịch Covid-19. Đã ghi nhận F1 âm tính nhưng F2 dương tính.
Hiện,13 địa phương ghi nhận có ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước /// ẢNH TRẦN CƯỜNG Hiện,13 địa phương ghi nhận có ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước - ẢNH TRẦN CƯỜNG
Hiện,13 địa phương ghi nhận có ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước
ẢNH TRẦN CƯỜNG
Sáng nay, 12.1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo, không ghi nhận bệnh nhân Covid-19 mới.

Sáng mùng 1 Tết: Không có ca mắc Covid-19 mới, hơn 129.900 người đang cách ly chống dịch

Hiện, 129.098 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe. Trong đó, 762 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 19.476 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 108.860 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Theo Ban Chỉ đạo, trong số 2.139 ca mắc ghi nhận tại Việt Nam đến nay, 1.246 ca mắc do lây nhiễm trong nước; 1.531 ca đã được điều trị khỏi. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, 8 bệnh nhân đã có xét nghiệm 3 lần âm tính.
Từ ngày 27.1 (thời điểm ghi nhận ổ dịch tại TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương và sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) đến nay, có 553 ca mắc mới tại 13 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Hòa Bình, Bắc Ninh, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Giang, Điện Biên, Hà Giang và Hưng Yên.

Giao thừa ở con hẻm bị phong tỏa ngày 30 tết vì Covid-19

Liên quan diễn biến dịch tại TP.HCM, trọng tâm là ổ dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, tình huống xảy ra tại TP.HCM tương đối phức tạp. Các trường hợp F1 sau khi đã xét nghiệm âm tính nhưng đã phát hiện các trường hợp F2 liên quan đến F1 dương tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR.
Vì sao F1 âm tính nhưng F2 dương tính? - ảnh 1

Hà Nội và TP.HCM đang lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tại khu vực sân bay, nhằm đánh giá mức độ dịch lây lan trong cộng đồng

ẢNH TRẦN CƯỜNG

Về tình huống F1 âm tính nhưng F2 dương tính, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nêu giả thiết ban đầu, có thể là F1 đã qua thời gian kháng nguyên dương tính, trở sang âm tính, hoặc F1 chính là F0 đầu tiên…
Thành viên Ban Chỉ đạo để nghị TP.HCM, ngành y tế phải hết sức chú ý đến cả trường hợp F2 dương tính là F1 của một ổ dịch khác, hoặc tình huống đã có mầm bệnh khá lâu âm ỉ tồn tại trong thành phố. Do đó, TP.HCM cần phải tăng cường xét nghiệm rộng trong cộng đồng; xét nghiệm có trọng điểm tại những địa bàn có nhiều người qua lại để đánh giá tình hình.

CẬP NHẬT: Danh sách 33 địa điểm tại TP.HCM bị phong tỏa để phòng Covid-19 vào tối 11.2

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Cầu mong một năm mới không còn Covid-19 !
Lê Mến

Lê Mến

Cầu mong 1 năm mới bình an, dập tan dịch bệnh
Nở Long Đinh

Nở Long Đinh

Rất hay quá vậy ta nói chuyện về bệnh..
Nguyễn Bình

Nguyễn Bình

Ủng hộ ý kiến chỉ đạo của ông Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, theo tôi nên xét nghiệm có trọng điểm tại những địa bàn (tổ dân phố) có nhân viên Sân bay Tân Sơn Nhất đang tạm trú.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU