Vì sao Công an Bình Phước phải cảnh báo người dân về ứng dụng Myaladdinz?

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Bình Phước vừa có văn bản gửi đến các sở, ban ngành, địa phương về việc tuyên truyền người dân cần cảnh giác khi tham gia ứng dụng thanh toán hộ có tên Myaladdinz.
Công an Bình Phước khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi nạp tiền vào Ứng dụng Myaladdinz Công an Bình Phước khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi nạp tiền vào Ứng dụng Myaladdinz
Công an Bình Phước khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi nạp tiền vào Ứng dụng Myaladdinz
Theo Công an tỉnh Bình Phước, thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội và nhiều tài khoản Facebook cá nhân thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, video quảng cáo, thậm chí có một số cá nhân trên địa bàn Bình Phước đã tổ chức các buổi hội thảo để giới thiệu về ứng dụng (App) thanh toán hộ có tên Myaladdinz.
Đây là một ứng dụng được giới thiệu có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, học phí, trả góp ngân hàng, mua nhà, xe… và có thể hoàn tiền lên đến 80% giá trị hóa đơn, thanh toán càng nhiều thông qua ứng dụng sẽ được hoàn trả càng nhiều.
Tuy nhiên để tham gia ứng dụng này, người dùng đăng ký tài khoản, điền các thông tin cá nhân, người giới thiệu, đồng thời phải nạp tiền ít nhất 100 USD (gần 2,4 triệu đồng) để sử dụng.
Số tiền nạp vào được quy đổi thành “gem”, mỗi “gem” tương ứng 1 USD. Người dùng thanh toán hóa đơn bằng “gem” sẽ được ứng dụng này hoàn trả 80% “gem” khi giao dịch hoàn thành chứ không hoàn lại bằng tiền.
Vì sao Công an Bình Phước phải cảnh báo người dân về ứng dụng Myaladdinz? - ảnh 1

Văn bản Công an tỉnh Bình Phước khuyến cáo người dân cảnh giác khi tham gia ứng dụng Myaladdinz

Trường hợp khác, người dùng được "khuyến khích" không cần mua bán gì, chỉ cần nạp tiền thật để mua “gem” rồi sau đó “gem” đổi ra điểm để nhận lãi từ 0,2 đến 0,1 % điểm mỗi ngày. Người tham gia nếu giới thiệu được nhiều người khác cùng sử dụng ứng dụng thì sẽ được chiết khấu hoa hồng theo từng cấp tương tự như mô hình đa cấp.
Theo Công an tỉnh Bình Phước, về bản chất, ứng dụng Myaladdinz đang lấy tiền của người sau trả cho người trước và khi không có người tham gia mua “gem” nữa thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó có thể lấy lại số tiền đã đầu tư. Mặt khác ứng dụng này chưa được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép.
Việc người dân đăng ký tham gia ứng dụng có thể dẫn đến mất tiền mặt hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp. Đây là yếu tố tiềm ẩn nguy cơ mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương.
Công an tỉnh Bình Phước đề nghị người dân nâng cao cảnh giác không tham gia nạp tiền vào ứng dụng Myaladdinz.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Ứng dụng này khuyến khích nạp tiền bằng lãi suất cực kỳ hấp dẫn tối thiếu cũng 36%/ năm có điều là nó cũng biến luôn tiền thành "gem" và "gem" này tồn tại đến bao giờ thì... chưa biết được . Lời cảnh báo của công an Bình Phước cảnh hoàn toàn chính xác.
Andy Quách

Andy Quách

Đa cấp biến tướng.
Hồ Huyên

Hồ Huyên

Cứ theo nguyên tắc : tự nhiên không ai cho không mình, không làm mà tự nhiên có, sẽ ổn thôi, đề nghị thông tin chính thống cung cấp các hoạt động của tổ chức hợp pháp, phổ biến rộng rãi cho người dân tránh bị lừa đảo do thiếu thông tin
NPHONG

NPHONG

Các cơ quan quản lý cần phải công bố danh mục "ví điện tử" được phép hoạt động trên lãnh thổ VN và thường xuyên "để ý" đến hoạt động của các ví này nhằm bảo vệ NTD.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU