Vì sao Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh xin lỗi?

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ việc trên, ông Trần Tuấn Anh ngày 8.1 có thư xin lỗi gửi đến báo chí. Vì sao?
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh
 /// ẢNH GIA HÂN Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh - ẢNH GIA HÂN
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh
ẢNH GIA HÂN
Chiều qua 8.1, trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên vì sao sau 4 ngày sự việc xe biển xanh của Bộ Công thương vào tận chân cầu thang máy bay đón người nhà của ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Công thương, thì ông Trần Tuấn Anh mới lên tiếng xin lỗi, ông Lê An Hải, Phó chánh văn phòng phụ trách Văn phòng Bộ Công thương, cho biết: Do bộ trưởng đang điều trị bệnh trong bệnh viện, nên không biết đầy đủ vụ việc.
Trả lời câu hỏi vì sao công văn đề ngày 3.1 của Bộ Công thương đề nghị ngành hàng không tạo điều kiện đón bộ trưởng trên chuyến bay từ TP.HCM về Hà Nội chiều 4.1, song cổng thông tin của Bộ lại phản ánh chiều cùng ngày bộ trưởng đang làm việc tại Hà Nội, ông Hải nói: “Theo lịch ban đầu mà tôi nắm được, ngày 3.1, bộ trưởng có chuyến công tác tại TP.HCM. Tuy nhiên, vì lý do lịch thay đổi, bộ trưởng sau đó đã làm việc ở Hà Nội cả ngày 4.1.Cuối chiều 4.1, bộ trưởng có lịch kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện và theo quy định y tế, cần có người nhà ký vào các giấy tờ cần thiết nên vợ bộ trưởng được yêu cầu có mặt gấp”.
Liên quan vụ việc trên, ông Trần Tuấn Anh ngày 8.1 có thư xin lỗi gửi đến báo chí. Bức thư viết: “Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này”. Ông Trần Tuấn Anh cũng gửi lời xin lỗi tới toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối 4.1. “Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương. Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ”, nội dung bức thư viết. Ông Trần Tuấn Anh cũng cho biết “đã báo cáo sự việc với lãnh đạo cấp trên”, đồng thời sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ sự việc để đảm bảo không tái diễn trường hợp tương tự.
Liên quan đến sức khỏe của ông Trần Tuấn Anh, chiều 8.1, thông tin từ Ban Bảo vệ sức khỏe T.Ư xác nhận ông Trần Tuấn Anh đang điều trị tại Viện Tim mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai. Trước đó, ngày 5.1, ông được Ban Bảo vệ sức khỏe T.Ư đưa tới Viện Tim mạch quốc gia điều trị bệnh mạch vành (hẹp mạch vành). Ca can thiệp mạch do các bác sĩ giỏi của Viện Tim mạch quốc gia thực hiện. Ca can thiệp mạch bắt đầu lúc cuối giờ sáng 5.1, kết quả tốt.
“Việc điều trị là theo kế hoạch, không phải vào viện trong tình trạng cấp cứu”, một chuyên gia tim mạch là thành viên của Ban Bảo vệ sức khỏe T.Ư cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhân Tâm

Nhân Tâm

Bộ trưởng đã nhận thấy sai và xin lỗi rồi, hãy tha thứ thôi, cơ bản là đã thấy sai, nhận sai và đã sửa sai...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU