Vi phạm quản lý hàng chục ngàn mét vuông đất, 'quan xã' lãnh án treo

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đây là phiên tòa được dư luận địa phương khá quan tâm và đã phải triệu tập đến 120 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan để làm rõ nội dung của vụ án.
Bị cáo Võ Ngọc Khoa (giữa) cùng 2 bị cáo Trần Vọng và Nguyễn Ngọc Thoan  /// NGUYỄN PHÚC Bị cáo Võ Ngọc Khoa (giữa) cùng 2 bị cáo Trần Vọng và Nguyễn Ngọc Thoan - NGUYỄN PHÚC
Bị cáo Võ Ngọc Khoa (giữa) cùng 2 bị cáo Trần Vọng và Nguyễn Ngọc Thoan
NGUYỄN PHÚC
Sáng qua 6.5, TAND H.Triệu Phong (Quảng Trị) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Võ Ngọc Khoa (Trưởng phòng NN-PTNT H.Triệu Phong, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Triệu Đại) 24 tháng tù treo; Trần Vọng (nguyên cán bộ địa chính xã Triệu Đại) 21 tháng tù treo; Nguyễn Ngọc Thoan (nguyên trưởng thôn Đại Hào) 15 tháng tù treo cùng về tội “vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Xét xử vụ “quan xã” vi phạm đất đai gây bức xúc dư luận ở Quảng Trị

Theo cáo trạng, mặc dù không có thẩm quyền nhưng bị cáo Khoa với cương vị Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Triệu Đại đã chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt xã thống nhất và chỉ đạo cán bộ địa chính xã phân lô, giao đất trái với quy định của pháp luật.
Ngoài ra, bị cáo Khoa còn đồng ý cho bị cáo Thoan giao 52 lô đất ở trái pháp luật cho các cá nhân. Tổng diện tích các lô đất mà UBND xã Triệu Đại đã giao trái pháp luật là 22.886 m2, thu tổng số tiền là 5,06 tỉ đồng. Số tiền thu này bị để ngoài sổ kế toán và chi không đúng mục đích, quy định... như: xây hàng rào trụ sở, dựng miếu, xây đình làng, hệ thống chiếu sáng.
Đây là phiên tòa được dư luận địa phương khá quan tâm và đã phải triệu tập đến 120 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan để làm rõ nội dung của vụ án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khai Do

Khai Do

Vi phạm vậy mà tù treo. Sướng thật

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU