Vi phạm nghiêm trọng: Chủ tịch HĐQT công ty điện gió đưa nhân viên đi... cách ly thay

156 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một sự việc cực kỳ nghiêm trọng khi các thông tin mà Thanh Niên có được cho hay 1 trong 4 người Hà Nội đi trên chuyến bay VN 1547 có người nhiễm Covid-19 đã đánh tráo nhân viên đi cách ly thay mình.
Chiều 9.3, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, xác nhận 1 trong 4 người mà cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cách ly khi đi trên chuyến bay VN1547 (có người nhiễm Covid-19),  lưu trú tại TT.Khe Sanh (H.Hướng Hóa) đã bị "đánh tráo".
Cũng theo ông Hùng, sau khi lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện thì lập tức sử dụng các biện pháp quyết liệt và người này đã tự nguyện ra trình diện để cách ly.

Bí thư Quảng Trị: Xử lý nghiêm vụ chủ tịch công ty “đánh tráo” cách ly

Khi PV hỏi “Họ có giải thích vì sao họ làm thế không?” thì ông Hùng cho biết ông chưa tiếp xúc và cho rằng vấn đề này sẽ được công an giải quyết.
“Đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, vi phạm pháp luật và không thuộc thẩm quyền của ngành y tế. Chúng tôi chỉ có thẩm quyền cách ly để bảo toàn tính mạng cho họ và cho cộng đồng. Còn người ta vi phạm thì các cơ quan pháp luật hạ hồi phân giải”, ông Hùng nói. 
Trao đổi với Thanh Niên trưa 9.3, thượng tá Hồ Sỹ Nhung, Trưởng công an H.Hướng Hóa, cũng xác nhận vụ việc là có thật và cho rằng đây là việc làm rất đáng lên án và nên được xử lý nghiêm.

Chủ tịch công ty "đánh tráo", cho nhân viên đi cách ly thay mình ở Quảng Trị

 
Trong khi đó, theo các thông tin mà Thanh Niên có được từ lực lượng an ninh của Công an tỉnh Quảng Trị thì người đã thực hiện việc chỉ đạo cấp dưới để đi cách ly thay mình là ông L.T.H, Chủ tịch HĐQT Công ty CP điện gió H.T, đang triển khai một dự án điện gió ở H.Hướng Hóa.
Được biết, khi ra trình diện cách ly, ông H. đi cùng với tài xế của mình. Hiện, 4 người được cách ly trước đó là N.T.L, N.B.S, N.M.Đ, L.T.H (cùng trú tại Hà Nội), kể cả người bị đánh tráo vẫn tiếp tục phải bị cách ly.

Danh sách 9 bệnh nhân mới trong số 30 người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, đêm 8.3, sau khi có thông tin có 4 người trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Huế (chuyến bay có hành khách nhiễm Covid-19) có mặt ở Khe Sanh (H.Hướng Hóa), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị lập tức có mặt đưa 4 người này đi cách ly trong đêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tâm

Tâm

Lại thêm một người nữa thiếu ý thức và trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Không hiểu sao một người có chức có quyền có học thức mà hành xử như vậy. Phải xử lý thật nghiệm minh. Phạt thật nặng...
Triệu

Triệu

Tâm: trong cái khó ló cái ngu !!!!!!
Robin

Robin

Phải xử lý hình sự ông GĐ này để làm gương. Chỉ vì sự ích kỷ cho cty của mình mà có hành động thiếu ý thức.
4 phản hồi
Phan văn thành

Phan văn thành

Trường hợp này tôi kiến nghị đưa vào diện truy tố hình sự
Huyền

Huyền

Học hộ, ốm hộ, chết hộ giờ lại cách ly hộ. Bó tay...
Vu thắng

Vu thắng

Hình sự chắc luôn không cần kiến nghị.
4 phản hồi
Nguyễn Anh Tuấn

Nguyễn Anh Tuấn

đã đủ chứng cứ ông này cố tình gian dối, đề nghị xử lý thật thật nặng những người như vậy để làm gương.
Phuc Tran

Phuc Tran

Potay, chuyện này cũng nghĩ ra. Ông này mà nhiễm thì thêm 1 đám nữa dính chưởng. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU