Vi phạm của Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi là nghiêm trọng

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vi phạm của Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi Hồ Văn Thế là nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật
Trụ sở Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi /// Ảnh: Hiển Cừ Trụ sở Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi - Ảnh: Hiển Cừ
Trụ sở Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Ảnh: Hiển Cừ
Ngày 29.10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết đã ra thông cáo về việc thi hành kỷ luật và đề nghị xem xét thi hành kỷ luật tổ chức Đảng và Đảng viên tại Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi.
Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh xem xét, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Chi ủy Ban Dân tộc tỉnh theo thẩm quyền; đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình Tỉnh ủy xem xét, quyết định thi hành kỷ luật ông Hồ Văn Thế, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi kiêm Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các điểm định canh, định cư tập trung.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi trong thẩm quyền của mình cũng đã ra quyết định thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Bùi Đức Chánh, Bí thư chi bộ, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh.
Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi, từ tháng 1.2016 đến tháng 4.2017, Chi bộ và Chi ủy Ban Dân tộc tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 có nhiều vi phạm, khuyết điểm.
Cá nhân ông Hồ Văn Thế đã không chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc xem xét, xử lý công chức thuộc quyền quản lý có sai phạm; thực hiện không đúng quy chế làm việc của cơ quan; có biểu hiện mất đoàn kết với Bí thư chi bộ, chịu trách nhiệm liên đới để chi bộ yếu kém trong năm 2016; vi phạm quy định của Nhà nước trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng điểm định canh, định cư tập trung...
“Vi phạm của ông Thế là nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cá nhân, chi bộ và cơ quan, ảnh hưởng đến sự đoàn kết nội bộ của Ban dân tộc tỉnh, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đến mức phải thi hành kỷ luật”, thông cáo nêu rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngán Ngẩm

Ngán Ngẩm

Mình ngán cái cụm từ thi hành kỷ luật quá. Phải là xử theo pháp luật và có án chớ?
tuấn

tuấn

Bạn yên tâm chúng tôi sẽ "nghiêm khắc xử lý, không bao che, không có vùng cấm trong xử lý......"
Hiếu

Hiếu

Đưa qua làm phó chánh văn phòng HĐND tỉnh.
Thanh Thiên

Thanh Thiên

Thi hành kỷ luật kiểu như khiển trách,cảnh cáo, rút kinh nghiệm sâu sắc...lờn thuốc,dân ngán quá rồi!
Nguyễn văn dũng

Nguyễn văn dũng

Nhất. Nên nghiêm túc khiển trách thật nặng, thật SÂU SẮC.
Nguyễn Song Giang

Nguyễn Song Giang

Sao hiện nay thanh tra, kiểm tra đầu có cụm từ " Vi phạm nghiêm trọng ".. Đúng quy trình
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU