Vi phạm của Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang đến mức phải kỷ luật

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng, vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa và các cá nhân, trong đó có Bí thư Tỉnh ủy Lê Thanh Quang đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.
 Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang /// Ảnh tinhuykhanhhoa.vn Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang - Ảnh tinhuykhanhhoa.vn
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang
Ảnh tinhuykhanhhoa.vn
Theo thông cáo báo chí phát đi chiều 23.8, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã họp kỳ 38 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Trần Cẩm Tú để kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.
Theo đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đánh giá, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế…, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước.
Về trách nhiệm cá nhân, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng, ông Lê Thanh Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; ông Lê Đức Vinh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Chiến Thắng, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh.
Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cũng cho rằng, ông Trần Sơn Hải, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đào Công Thiên, Tỉnh ủy viên, Ủy viên ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của Ban cán sự đảng UBND tỉnh và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.
“Vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa và các đồng chí nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”, Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Thôi rồi !!! Lò của Bác Trọng đã kéo đến Khánh Hòa rồi. Toàn là nhân vật cộm cán cả. Đất đai chuyển nhượng, BT giá bèo. Thôi còn các chú khác đang run. Không biết khi nào đến phiên mình.
NMH

NMH

"thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm.... rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước" thì phải kỷ luật mức cao nhất và có thể xem xét trách nhiệm hình sự nũa.
Nghè Thường

Nghè Thường

Vâng....biết rồi khổ lắm nói mãi. sin rút kinh nghiệm sâu sắc.....nghiêm túc rút kinh nghiệm.
Đình Hải

Đình Hải

Hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn. Sai phạm nghiêm trọng kéo dài từ nhiệm kỳ chủ tịch tỉnh đời trước nay cần phải kỷ luật mức cao nhất và nếu cần thì xem xét trách nhiệm hình sự.
Poet Hansy

Poet Hansy

Toàn là Đảng viên, cán bộ lãnh đạo cao nhất của 1 tỉnh bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận: "đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật” thì quả là thiệt hại rất nặng và rất đau lòng. Vì sao trong 1 ban Thường vụ tỉnh ủy lại chẳng có ai can ngăn hành động sai trái các vị kia nhỉ? Thế Ban kiểm tra Tỉnh ủy đi đâu?
Hải Vũ

Hải Vũ

Bạn kg hiểu gì hết trưởng ban kiểm tra tỉnh ủy chỉ là lính của Bí thư và chủ tịch tỉnh thì làm được gì, lớ xớ là bị cách chức, điều chuyển thậm chí là bị bắt chứ đừng nói ban kiểm tra tỉnh ủy ở đâu??? Lính mà giám phạt sếp ah, ...
Hưng

Hưng

Bí thư tỉnh ủy là những người lẽ ra phải noi gương hàng đầu, học tập và làm việc theo tấm gương của Bác nhưng gần đây rất nhiều bí thư vi phạm nghiêm trọng luật pháp. Tôi đề nghị nên tăng nặng hình thức xử lí hình sự đối với những cá nhân này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU