VEC từ chối phục vụ vĩnh viễn hai xe vì có hành vi gây rối?

38 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng công ty đầu tư phát triển đường Cao tốc Việt Nam (VEC) ra quyết định từ chối phục vụ vĩnh viễn trên các tuyến đường do VEC quản lý, khai thác đối với 2 ô tô.
Trạm thu phí Long Phước trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây /// Ảnh: Lê Lâm Trạm thu phí Long Phước trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh: Lê Lâm
Trạm thu phí Long Phước trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây
Ảnh: Lê Lâm
Tối 10.2, thay mặt Tổng công ty đầu tư phát triển đường Cao tốc Việt Nam (VEC), Công ty VEC E, đơn vị quản lý tuyến đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, đã ra thông báo cho biết sẽ từ chối vĩnh viễn hai xe mang BS 51A - 55… và 51G - 77… trên tất cả tuyến đường do VEC quản lý, khai thác.
Lý do VEC E đưa ra là vì hai phương tiện này đã có hành vi cố tình gây rối tại trạm thu phí trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vào chiều tối 10.2.
VEC từ chối phục vụ vĩnh viễn hai xe vì có hành vi gây rối? - ảnh 1
Trạm thu phí QL51 (hướng từ Long Thành đi TP.HCM) trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây
Ảnh: Lê Lâm
Cụ thể, thông báo nêu, vào lúc 18 giờ 20 phút ngày 10.2, xe BS 51A - 55… di chuyển vào làn thu phí số 07, hướng từ Long Thành về TPHCM. Khi đến cabin thu phí, mặc dù đã nhận được tín hiệu từ nhân viên thu phí, người điều khiển xe đã không trả Thẻ thu phí và trả tiền phí mà cố tình dừng tại làn thu phí, nhiều người già, phụ nữ và trẻ em đã xuống xe, cố tình gây rối tại làn thu phí, lôi kéo các phương tiện ở các làn khác, gây ách tách giao thông. Các xe tiếp theo gồm các xe BS 51C - 78… tại làn 10, xe BS 51G - 77… tại làn 8 đã có hành vi tương tự.
Tiếp đó, người điều khiển xe 51A - 55…, 51G - 77… và những người đi cùng đã không tuân thủ hiệu lệnh của nhân viên điều khiển giao thông, có hành động phá hoại tài sản, có hành vi đe dọa đánh đuổi nhân viên điều khiển giao thông, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực.
Sáng 11.2, PV Thanh Niên đã gọi điện cho bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc VEC E (người gửi thông báo cho báo chí) để hỏi rõ thêm vụ việc nhưng bà Phương không bắt máy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
anh

anh

đưa ra toà chứ ,cao tốc là tài sản quốc gia ,cá nhân đâu có quyền hạn ký cấm người khác ,lạm quyền !
Lê thành Long

Lê thành Long

Tại sao nó không có quyền từ chối phục vụ khi cao tốc do nó đầu tư xây dựng và khai thác?
Nếu muốn biết thì giở luật BOT ra coi rồi bình luận nhé,không người ta CHỬI NGU đấy. BOT chính là hình thức ĐẦU TƯ - KHAI THÁC - CHUYỂN GIAO,trong thời gian khai thác thì nhà đầu tư có quyền từ chối phục vụ người MÌNH KHÔNG THÍCH nhé.
Nói gọn vậy cho dễ hiểu.
Truc

Truc

Nói vậy chắc ai có tiền đầu tư đường xá cái cũng có quyền cấm không cho người nào họ không thích thì không được quyền đi vào à?
12 phản hồi
Mạnh

Mạnh

Không ai có quyền tước đoạt quyền đi lại của người dân, hai xe ô tô này mua bán rõ ràng có đăng ký và đăng kiểm, nộp các loại thuế phí đầy đủ, công ty VEC E này đang đứng trên pháp luật và vi phạm pháp luật. Đề nghị Bộ tư pháp xem lại văn bản công ty này. Còn nếu tài xế sai hoặc vi phạm pháp luật thì xử lý theo pháp luật.
Hieu

Hieu

Kh biết thì đừng có mà ngắn gọn với lại dài dòng. :))) quản lý không có nghĩa là tư nhân nhé. Từ bao giờ có đường tư nhân thế
Quang Huy

Quang Huy

Phá, gây rối thì có quyền cấm đi lại trên tuyến người ta quản lý. Nói ngọn thế hiểu chưa?
3 phản hồi
Lam Quốc Trung

Lam Quốc Trung

VEC có quyền từ chối phục vụ à? Hay là tự làm luật rồi? Các bác thông thái nói giải cho em với.
Khoa

Khoa

thế bạn có trả lời dc ko. hay chỉ biết nói những câu này để đánh lạc hướng hả Tôi Là Tuấn.
BOT họ chỉ xây đường. còn cái đất đó là tài sản quốc gia chứ ko phải của VEC. Nếu người dna6 phạm pháp đã có pháp luật xử lý. Cái đất mặt đường đó ko phải của cá nhân BOT mà xử lý như của nhà riêng mình .
Tôi Là Tuấn

Tôi Là Tuấn

Bác này với bác Anh trên "phán" như rành về luật pháp đây. Nhịn cười không được.
Loc nguyen

Loc nguyen

Người vi phạm thì CA truy tố chứ như vậy là VEC tạo quyền lực riêng cho mình,và các doanh nghiệp khác ví dụ:điện lực,cấp nước,viễn thông...cũng sẽ tước quyền sử dụng của khách hàng nào họ không thích.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU