Vây cá mập phơi trên mái nhà Thương vụ Chile được mua ở chợ dân sinh

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.1, Bộ Ngoại giao Việt Nam dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Chile chính thức xác nhận, vật thể phơi trên mái nhà Thương vụ Việt Nam tại Chile là vây cá mập

Ảnh chụp màn hình báo chí Chile đưa về việc vi cá mập phơi trên mái nhà thương vụ Ảnh chụp màn hình báo chí Chile đưa về việc vi cá mập phơi trên mái nhà thương vụ
Ảnh chụp màn hình báo chí Chile đưa về việc vi cá mập phơi trên mái nhà thương vụ
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc báo chí Chile đưa tin có vây cá mập phơi trên mái nhà văn phòng Thương vụ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile dẫn báo cáo của văn phòng Thương vụ cho biết: “Số vây cá mập trên được thân nhân của một cán bộ thuộc văn phòng Thương vụ mua tại chợ dân sinh ở trung tâm thủ đô Santiago de Chile để sử dụng trong gia đình”.
“Ngày 22.1.2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã liên lạc với Bộ Ngoại giao Chile để phối hợp xác minh, làm rõ vụ việc và sẽ xử lý nghiêm nếu có vi phạm”, thông tin từ Bộ Ngoại giao khẳng định.
Trước đó, chiều 22.1, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã có chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ, cụ thể là Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ, chỉ đạo Thương vụ Việt Nam tại Chile báo cáo, giải trình về sự việc trên trước ngày 25.1.
Đồng thời, Bộ Công thương cũng đã có văn bản gửi Bộ Ngoại giao đề nghị phối hợp, xác minh sự việc; làm việc với các cơ quan chức năng của Chile để giải quyết, xử lý sự việc trên theo đúng quy định, luật pháp của nước sở tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Chile cấm bán mặt hàng này, cá mập ở Chile nằm trong sách đỏ thì làm gì có chuyện mua ở chợ dân sinh?
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

“Số vây cá mập trên được thân nhân của một cán bộ thuộc văn phòng Thương vụ mua ... để sử dụng trong gia đình”. Thân nhân là ai ? Đã là bộ mặt quốc gia tại nước ngoài mà như thế sao ?
Chí Phèo

Chí Phèo

Làm nhục quốc thể, nên cho ông này về nước luôn để có thời gian mà phơi cá.
Minh

Minh

Đẹp mặt chưa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU