Vây bắt nghi phạm ôm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An

3 Thanh Niên Online
Một người đàn ông ở Nghệ An đã ôm lựu đạn cố thủ trong nhà nhiều giờ liền khi bị công an tỉnh này truy bắt về hành vi hủy hoại tài sản. Hiện lực lượng bắn tỉa cũng đã được triển khai tới hiện trường.
Công an tỉnh Nghệ An phong tỏa con đường dẫn đến nhà nghi phạm đang ôm lựu đạn cố thủ
Ảnh Khánh Hoan
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ trưa nay (1.10), Công an thành phố Vinh (Nghệ An) phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức vây bắt 1 người đàn ông ở trong 1 ngôi nhà nằm trên đường Hồng Bàng, phường Lê mao, thành phố Vinh.
Khi phát hiện công an, người đàn ông này lập tức mang theo lựu đạn leo lên tầng 2 của ngôi nhà để cố thủ.
Vây bắt nghi phạm ôm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An - ảnh 1
Rất đông người dân hiếu kỳ đến theo dõi vụ việc
Ảnh Khánh Hoan
Trước tình hình trên, lực lượng cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ khu vực này và dùng loa để vận động người đàn ông rời nơi trú ẩn nhưng không thành. Tiếp đó, một phụ nữ được cho là người thân của nghi phạm được cảnh sát đưa đến để thuyết phục, nhưng sau 30 phút vẫn không thành công.
Đến 14 giờ chiều cùng ngày, một lực lượng cảnh sát bắn tỉa cũng được huy động vào vị trí để sẵn sàng đối phó khi nghi phạm manh động. Phía trước ngôi nhà, công an vẫn đang tiếp tục dùng loa để thuyết phục.
Vây bắt nghi phạm ôm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An - ảnh 2
Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đang nỗ lực vận động nghi phạm
Ảnh Khánh Hoan
Lúc 15 giờ 30, lực lượng cảnh sát vẫn đang tiếp tục bao vây khu vực có ngôi nhà mà người đàn ông ôm lựu đạn đang cố thủ.
Tại hiện trường, một nguồn tin của Thanh Niên cho biết, đối tượng đang cố thủ trong nhà tên là Sơn (33 tuổi). Sơn là nghi phạm bị truy bắt về hành vi hủy hoại tài sản. Khi phát hiện công an đến nhà, Sơn đóng cửa, lên tầng 2 cố thủ cùng với lựu đạn.
Trên địa bàn thành phố Vinh trời đang mưa to, nhưng có nhiều người dân hiếu kỳ đang đứng bên ngoài hiện trường đang bị phong tỏa để theo dõi vụ việc.
Vây bắt nghi phạm ôm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An - ảnh 3
Trời đang mưa nhưng rất đông người hiếu kỳ đã tới hiện trường để theo dõi vụ việc
Ảnh Khánh Hoan
Nghi phạm vẫn đang cố thủ trong nhà. Trong khi đang bị lực lượng công an vây bắt, trên trang facebook được cho là của Sơn đã đăng tải những lời thách thức lực lượng chức năng. Đến 16 giờ 30, trang facebook này đã bị khóa. 
Cơ quan công an đã đưa bố đẻ và chị gái Sơn đến để thuyết phục nghi phạm này nhưng vẫn chưa có kết quả. 
Một số gia đình gần nhà Sơn cũng được lực lượng chức năng khuyến cáo rời khỏi nhà để đảm bảo an toàn. Dãy phố Hồng Bàng dài khoảng 300 m vẫn đang bị phong tỏa.
Vây bắt nghi phạm ôm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An - ảnh 4
Lúc 20 giờ tối nay, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường
Ảnh Khánh Hoan

Lúc 20 giờ tối nay, nghi phạm Sơn vẫn đang cố thủ trên tầng 2 của căn nhà nằm trên đường Hồng Bàng, thuộc phường Lê Mao.

Lực lượng chức năng vẫn tìm cách thuyết phục Sơn. Bố đẻ của Sơn cũng được mời đến thuyết phục con trai lần thứ 2 nhưng không thành.  

Tại tầng 1 căn nhà Sơn cố thủ, cửa nhà mở nhưng trên tầng 2 Sơn chốt chặt cửa ra vào khiến lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận.

Vây bắt nghi phạm ôm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An - ảnh 5
Rất đông người dân vẫn tập trung tại hai đầu gác chắn hiện trường để theo dõi vụ việc
Ảnh Khánh Hoan

Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên tại hiện trường, con đường Hồng Bàng vẫn bị phong tỏa nghiêm ngặt. Ngoài lực lượng cảnh sát và những người trực tiếp làm nhiệm vụ, không ai được tiếp cận.

Hiện vẫn có rất đông người dân hiếu kỳ tập trung rất đông 2 đầu gác chắn hiện trường để theo dõi vụ việc.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoài Phong

Hoài Phong

Cực cho lực lượng công an của Việt Nam quá! Chuyện nguy hiểm vậy mà dân đứng coi. Đến khi nhận hậu quả thì đòi nhà nước bồi thường. Chi phí bỏ ra để lập rào và cử người bảo đảm cho mấy người hiếu kỳ này cũng góp phần hao tổn cho kinh phí của nhà nước. Bó tay!
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Nhìn cảnh người dân hiếu kỳ tập trung rất đông để theo dõi mới thấy rằng dân ta gan dạ, dũng cảm nhất hành tinh. Nếu không có rào chắn và lực lượng công an phong toả cả khu phố thì có lẽ ngôi nhà của nghi phạm bị người dân vây kín hết.
Song Giang

Song Giang

Hiện trên địa bàn thành phố Vinh trời đang mưa to, nhưng có nhiều người dân hiếu kỳ đang đứng bên ngoài hiện trường đang bị phong tỏa để theo dõi vụ việc. Tên cố thủ manh động tung lựu đạn về người dân rồi hậu quả thế nào. Người dân mình rất hiếu kỳ bỏ công việc, bỏ ăn, bỏ làm để xem vụ án dù nguy hiểm cũng không từ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU