Vất vả đi chơi Tết dương lịch

1 Thanh Niên Online

(TNO) Công viên tắc nghẽn, trung tâm thương mại chật kín người, nhiều người khóc dở mếu dở khi đưa con đi chơi tại Hà Nội ngày hôm nay, 1.1.2015, ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Tết dương lịch.

(TNO) Công viên tắc nghẽn, trung tâm thương mại chật kín người, nhiều người khóc dở mếu dở khi đưa con đi chơi tại Hà Nội ngày hôm nay, 1.1.2015, ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Tết dương lịch.

Đường tắc nghẽn, ống xả xe máy nhả khói mịt mù, nhiều em bé khóc thét trên tay bố mẹ trên đường vào xem thú ở Công viên Thủ Lệ.
met-moi-di-choi-Tet-duong-lich-2015Mệt mỏi đưa con đi chơi ngày nghỉ Tết dương lịch - Ảnh: Thúy Hằng
Dỗ chán chê mà con trai 2 tuổi không nín khóc, đường vào Công viên Thủ Lệ còn một đoạn khá xa, xe máy mãi mới nhúc nhích được một chút, chị Hồng (37 tuổi, huyện Hoài Đức, Hà Nội) phát cáu. Chị và các gia đình khác đưa con đi chơi một vài nơi ở Hà Nội, công viên Thủ Lệ là điểm dừng chân thứ hai, nhưng tất cả các thành viên trong nhà đã rất oải. “Từ sáng đến giờ mất bao nhiêu tiền nước uống, đồ ăn vặt cho bọn trẻ. Tiền gửi xe máy ở đâu cũng 20.000 đồng một xe”, chị Hồng cho biết.
Từ 14 giờ chiều nay, trên đường Nguyễn Văn Ngọc, ven hồ Ngọc Khánh, bãi trông xe tự phát mọc lên như "nấm sau mưa". Vì bãi gửi xe của công viên đã quá tải nên người dân không còn lựa chọn nào khác, phải gửi xe với giá 20.000 đồng/xe máy.
met-moi-di-choi-Tet-duong-lich-2015
met-moi-di-choi-Tet-duong-lich-2015
met-moi-di-choi-Tet-duong-lich-2015Đường vào công viên Thủ Lệ tắc nghẽn - Ảnh: Thúy Hằng
met-moi-di-choi-Tet-duong-lich-2015Bãi xe trong công viên Thủ Lệ đã chật kín, nhiều người đành gửi xe bên ngoài với giá cao gấp đôi, gấp ba - Ảnh: Thúy Hằngmet-moi-di-choi-Tet-duong-lich-2015
met-moi-di-choi-Tet-duong-lich-2015Nườm nượp người tới trung tâm thương mại tại Royal City
met-moi-di-choi-Tet-duong-lich-2015
met-moi-di-choi-Tet-duong-lich-2015Nhiều gia đình đưa con nhỏ đi chơi rất mệt mỏi với cảnh giao thông ùn tắc, chen lấn tại các địa điểm vui chơi, mua sắm - Ảnh: Thúy Hằngmet-moi-di-choi-Tet-duong-lich-2015
met-moi-di-choi-Tet-duong-lich-2015Đường vào Royal City tắc nghẽn - Ảnh: Thúy Hằng
met-moi-di-choi-Tet-duong-lich-2015Trong khi đường Đào Tấn, trước trung tâm thương mại Lotte vẫn khá thông thoáng - Ảnh: Thúy Hằng
Tại trung tâm thương mại ở khu Royal City trên đường Nguyễn Trãi, giao thông nhiều lúc bị tắc nghẽn khi có nhiều bãi giữ xe máy mọc lên ngay trên vỉa hè. Lượng xe con, taxi đón khách đỗ tràn xuống lòng đường rất nhiều, khiến các phương tiện khác di chuyển qua đây khó khăn.
Không muốn gửi xe trong tầng hầm quá rộng của trung tâm thương mại này, nhiều người đành phải gửi xe máy bên ngoài đường Nguyễn Trãi, giá gửi xe không thấp hơn 20.000 đồng/xe.
Trái ngược với cảnh nườm nượp người dân vào mua sắm, thăm quan tại Royal City, trung tâm thương mại Lotte, phố Đào Tấn vắng vẻ hơn. Tuy nhiên theo dự đoán, hôm nay vẫn chưa phải ngày người dân đi thăm quan, mua sắm đông. Ngày mai, 2.1.2015, các địa điểm vui chơi mua sắm tại Hà Nội mới vào dịp cao điểm đón khách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai

Mai

Tôi nghĩ các bà các cô có con nhỏ nên ở nhà hoặc gửi cháu bé ở nhà, đám đông không phải nơi đưa bé đến rất hại cho sức khỏe. Cũng như tại các bệnh viện nơi lây nhiễm trầm trọng tôi cũng thấy các phụ huynh dẩn con theo, vui vẻ như công viên. Nếu neo đơn quá thì đành chứ nên cẩn trọng khi dẫn con theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU