Vật thể lạ lao ngược chiều vào máy bay của Vietnam Airlines

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một vật thể lạ lao ngược chiều và suýt va vào chiếc máy bay của Vietnam Airlines đang hạ cánh.
Phần đầu máy bay của hãng T'way hư hỏng nặng nghi do va phải flycam hồi tháng 9 tại Tân Sơn Nhất /// Ảnh minh họa C.T.V Phần đầu máy bay của hãng T'way hư hỏng nặng nghi do va phải flycam hồi tháng 9 tại Tân Sơn Nhất - Ảnh minh họa C.T.V
Phần đầu máy bay của hãng T'way hư hỏng nặng nghi do va phải flycam hồi tháng 9 tại Tân Sơn Nhất
Ảnh minh họa C.T.V
Máy bay A350 của Vietnam Airlines chặng bay Narita - Hà Nội khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài chiều 16.12 đã suýt va phải vật thể lạ (nghi flycam) bay ngược chiều.
Cụ thể, trong quá trình vào hạ cánh, tại độ cao khoảng 2.000 ft, cách sân bay Nội Bài khoảng 14 km, tổ bay đã phát hiện vật thể lạ nghi flycam bay ngược chiều, cách bên trái thân máy bay chỉ khoảng 100 m.
Tổ bay ngay lập tức đã thông báo cho Đài kiểm soát không lưu Nội Bài. Sở chỉ huy khẩn nguy Nội Bài đã thông báo cho Công an thành phố Hà Nội để điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.
Trước đó, vào tháng 10, tổ lái chuyến bay VNA362 từ Hà Nội đi Frankfurt sau khi vừa cất cánh phải báo cáo về Đài Kiểm soát không lưu Nội Bài có 3 vật phát sáng bay hướng về phía máy bay.
Tọa độ của vật thể bay phát sáng được xác định ở khu vực Yên Phong, Bắc Ninh. Do xác định vật thể lạ ở phía dưới máy bay, không có nguy cơ gây mất an toàn, tổ bay vẫn tiếp tục hành trình như kế hoạch.
Hôm 19.9, máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không T’way Air từ Seoul đến TP.HCM đã phải hạ cánh khẩn nguy tại Tân Sơn Nhất. Tổ bay đã thông báo trục trặc kỹ thuật và xin trợ giúp mặt đất lúc hạ cánh sau khi thấy có tiếng động lớn ở mũi máy bay lúc đang tiếp cận hạ cánh ở độ cao hơn 600 m.
Phần mũi máy bay bị hư hỏng nặng, móp méo sau cú va chạm. Cả 2 vụ việc trên đều được nghi vấn do flycam (thiết bị bay điều khiển từ xa dùng để chụp ảnh và quay phim từ trên không).
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
anhsonnguyen

anhsonnguyen

Quá nguy hiểm!
Những người sử dụng flycam đều thuộc những người có trình độ, hiểu biết sao lại quá thiếu ý thức về an toàn bay như vậy. Tính mạng bao nhiêu người, bộ mặt ngành hàng không, bộ mặt của đất nước...sẽ như thế nào với trò chơi của mình?
Mong các cơ quan chức năng khẩn trương có biện pháp ngăn chặn và xử lý thật nặng tình trạng này.
Thaopt

Thaopt

Coi chừng ko phải cá nhân mà tổ chức hay nước ngoài có mục tiêu âm mưu to hơn
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Trình độ gì. Có tiền mua xài thôi. Cần lập vùng cấm.
5 phản hồi
Dương

Dương

Mong cơ quan chức năng có biện pháp mạnh xử lí, vì những hành động như vậy nguy hiểm tính mạng hàng trăm người.
trần quang thêu

trần quang thêu

Nguy hiểm quá nhỉ, chắc phải có chế tài về sử dụng flycam quá
hồng yến

hồng yến

khi nào bắt được phạt 200000VND cho chết (hành khách và hãng hàng không)
Tỉnhhoang

Tỉnhhoang

Tốt nhất là cấm tất cả các thiết bị bay ko người lái để quay phim chụp ảnh này ở khu vực có bán kính mà máy bay ở các sân bay cất và hạ cánh ,vì lợi ích cá nhân nhưng rất nguy hiểm cho rất nhiều tính mạng của hành khách.Nếu người nào cố tình vi phạm phải truy tố nặng thì tử hình thì mới đủ sức dăn đe
Trần Thái An

Trần Thái An

Trên mỗi app bay đã có vùng cấm bay hết rồi, do ý thức cửa người lái thôi, thiết nghĩ thì nên gắn phá sóng ở nơi đc cho là nguy hiểm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU