Vào quán nhậu giữa mùa Covid-19 bị dân chụp hình, hàng loạt cán bộ giải trình

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thông tin ban đầu, những cán bộ liên quan giải trình chỉ vào quán này ăn cơm sau buổi họp, nhưng lãnh đạo H.Gio Linh (Quảng Trị) cho rằng đây là hành vi phản cảm giữa lúc dịch Covid-19, yêu cầu viết giải trình.
Hình ảnh và dòng trạng thái của người dân chia sẻ về vụ việc. /// ẢNH: THANH LỘC Hình ảnh và dòng trạng thái của người dân chia sẻ về vụ việc. - ẢNH: THANH LỘC
Hình ảnh và dòng trạng thái của người dân chia sẻ về vụ việc.
ẢNH: THANH LỘC
Chiều 20.8. UBND H.Gio Linh (Quảng Trị) xác nhận đã tổ chức họp để yêu cầu nhiều cán bộ UBND xã Linh Hải (H.Gio Linh) và cán bộ UBND huyện này báo cáo, kiểm điểm rút kinh nghiệm sau khi tham gia ăn cơm trưa sau buổi họp gây dư luận xấu giữa lúc đang dịch bệnh Covid-19.
Trước đó, ngày 19.8, một người dân đã chụp ảnh 2 chiếc xe công BS 74B-2368 và 74A-003.52 (chủ phương tiện đăng ký là Văn phòng UBND H.Gio Linh) cùng nhiều xe máy đậu trước 1 quán nhậu ở xã Gio Sơn (H.Gio Linh), đăng lên mạng xã hội Facebook với lời lẽ bất bình.
Vào quán nhậu giữa mùa Covid-19 bị dân chụp hình, hàng loạt cán bộ giải trình - ảnh 1

Một trong hai chiếc xe công bị người dân chụp hình đưa lên mạng xã hội

ẢNH: THANH LỘC

Ông Trần Văn Quảng, Bí thư, Chủ tịch UBND H.Gio Linh, cho biết qua làm rõ thông tin vụ việc ban đầu như sau, ngày 19.8, HĐND xã Linh Hải tổ chức họp sơ kết 6 tháng đầu năm về tình hình kinh tế xã hội địa phương. Cuối buổi trưa, UBND xã Linh Hải đặt cơm tại nhà anh T. (Trưởng công an xã Linh Hải, nơi đây là quán nhậu nhưng tạm đóng cửa do dịch Covid-19 - PV).
Theo ông Quảng, giải trình của các cán bộ liên quan cho biết họ chỉ vào đây ăn cơm, chứ không nhậu nhẹt gì. Tuy vậy, ông Quảng cho biết trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19 này, việc các cán bộ đậu xe công, ăn cơm trưa như vậy theo ông là phản cảm, tạo dư luận xấu, nên cũng cần kiểm điểm thích đáng.

Tổng hợp Covid-19 ngày 20.8: Việt Nam vượt mốc 1.000 ca bệnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung Tran

Dung Tran

Vào quán nhậu ăn cơm à?
Nghi Tran

Nghi Tran

Theo như lời chú Vinh thì giữa lúc cách ly xã hội, quán xá đóng cửa thì nhậu đông người bị cấm, còn quán cơm đông người không cấm à ?
Hien Tong

Hien Tong

"Ngây thơ" đến lạ!!!
4 phản hồi
Bình Huynh tran

Bình Huynh tran

Hay nhỉ: Hôm trước có vụ tổ chức sinh nhật vợ; Hôm qua có vụ vào quán nhậu "ăn trưa" !
Quá Rảnh Fantasy

Quá Rảnh Fantasy

Xin lỗi nhé, tôi ko tin là ko nhậu. Đang yêu cầu giãn cách mà tụ tập , vậy xử sao đây.
Lê Quốc Vũ

Lê Quốc Vũ

RÚT KINH NGHIỆM SÂU SẮC !!!!!!!!!!
NPHONG

NPHONG

Dịch - cơ quan không tổ chức ăn trưa nên phải ra quán ăn đỡ chứ nhịn sao chiều làm việc ? Đã vào quán đóng cửa kín thế rồi mà còn bị chộp, rõ khổ !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU