Vẫn 'tiếp tục xem xét' thời điểm sửa biểu giá điện bậc thang

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trả lời câu hỏi vì sao chậm sửa đổi biểu giá bán lẻ điện, nhất là trong bối cảnh mùa nắng nóng đang đến, ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, cho biết vẫn đang xem xét và nghiên cứu.

Ngày 12.3, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công thương, trả lời câu hỏi vì sao chậm sửa đổi biểu giá bán lẻ điện, nhất là trong bối cảnh mùa nắng nóng đang đến, ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, cho biết: “Bộ Công thương đã báo cáo Thủ tướng nhưng Thủ tướng giao Bộ Công thương chủ trì phối hợp các bộ tiếp tục nghiên cứu, xem xét ở thời điểm phù hợp vào năm 2021, nên hiện nay Bộ vẫn đang xem xét và nghiên cứu”.
Trong khi đó, trả lời về việc xảy ra nhiều vụ gian lận xăng dầu, kém chất lượng liên tiếp thời gian qua, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, cho hay có nhiều bộ, ngành tham gia quản lý kinh doanh xăng dầu. Trong đó, Bộ KH-CN có vai trò quản lý chất lượng, pha chế và các địa phương có trách nhiệm giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu của thương nhân trên địa bàn.
Vẫn 'tiếp tục xem xét' thời điểm sửa biểu giá điện bậc thang - ảnh 1

Khám xét cửa hàng xăng dầu ở TP.Thuận An, Bình Dương liên quan đường dây 200 triệu lít xăng giả

Ảnh:  Đỗ Trường

Ông Đông thừa nhận thời gian qua có một số thương nhân có dấu hiệu, biểu hiện vi phạm Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu. Ông Đông cho biết Bộ cũng đã trình dự thảo sửa đổi Nghị định 83 để khắc phục những bất cập, và sẽ tăng cường phối hợp để thanh, kiểm tra mặt hàng xăng dầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Hùng Lê

Minh Hùng Lê

Mùa nắng nóng thiếu điện nên tăng giá. Điện mặt trời thì giảm bớt để lưới điện an toàn :))
Linh

Linh

nếu thực tâm sửa biểu giá điện cho hợp lý thì chỉ cần nửa ngày là xong còn không thì nửa nhiệm kỳ cũng không xong
Thuan Trinh

Thuan Trinh

Chắc là lại muốn tăng giá. Dền dứ mãi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU