Vận động 1 YouTuber thả 2 cá thể khỉ quý hiếm về môi trường tự nhiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cả 2 cá thể khỉ này đều được YouTuber G.L.T.N phát hiện trong lúc đi rừng, sau đó giao cho cơ quan chức năng thả về môi trường tự nhiên.
Sau khi được thả, 2 cá thể khỉ nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với môi trường tự nhiên /// THIÊN ÂN Sau khi được thả, 2 cá thể khỉ nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với môi trường tự nhiên - THIÊN ÂN
Sau khi được thả, 2 cá thể khỉ nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với môi trường tự nhiên
THIÊN ÂN
Ngày 1.7, ông Đào Xuân Thủy, Giám đốc BQL Vườn Quốc gia Chư Mom Ray (Kon Tum) cho biết đơn vị vừa tiến hành thả 2 cá thể khỉ về môi trường tự nhiên.
Theo đó, chiều 30.6, Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học và Du lịch sinh thái (BQL VQG Chư Mom Ray) phối hợp cùng Hạt Kiểm lâm H.Đăk Hà, Hạt Kiểm lâm H.Sa Thầy tổ chức thả 2 cá thể khỉ quý hiếm về lại môi trường tự nhiên tại VQG Chư Mom Ray. Trong đó 1 cá thể khỉ mặt đỏ và 1 cá thể khỉ đuôi lợn (động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB). Đây là những cá thể khỉ con, đều có giới tính cái.

Trước đó, cả 2 cá thể này đều được YouTuber G.L.T.N (trú tại thị trấn Đăk Hà, H.Đăk Hà) phát hiện trong lúc đi rừng. Lúc phát hiện, 2 cá thể đều đang còn nhỏ, 1 cá thể khỉ mặt đỏ bị thương và cụt đuôi. YouTuber này sau đó đã đem về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Ngày 4.6, nắm được thông tin, Hạt Kiểm lâm H.Đăk Hà cử cán bộ đến tuyên truyền vận động để YouTuber G.L.T.N tự nguyện giao nộp 2 cá thể khỉ. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học và Du lịch sinh thái đã cử cán bộ qua tiếp nhận 2 cá thể khỉ này về chăm sóc. Đến nay, 2 cá thể khỉ đều khỏe mạnh, không mang mầm bệnh và trọng lượng mỗi cá thể đạt 2,2kg.

Theo ông Thủy, sau khi được thả, 2 cá thể khỉ nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với môi trường tự nhiên. Tại buổi thả 2 cá thể khỉ, ngoài lực lượng chức năng và đại diện chính quyền địa phương còn có sự tham gia của YouTuber G.L.T.N.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU