Vận chuyển 2,8kg ma túy, bà lão Việt kiều bị tuyên án tử hình

20 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vận chuyển trái phép chất ma túy với tổng trọng lượng lên đến gần 2,8 kg, bà lão 73 tuổi đã bật khóc khi nghe HĐXX tuyên án tử hình.
Bị cáo Hương được lực lượng chức năng dẫn về trại giam sau khi HĐXX tuyên án tử hình /// Nguyễn Tiến Bị cáo Hương được lực lượng chức năng dẫn về trại giam sau khi HĐXX tuyên án tử hình - Nguyễn Tiến
Bị cáo Hương được lực lượng chức năng dẫn về trại giam sau khi HĐXX tuyên án tử hình
Nguyễn Tiến
Ngày 29.6, TAND TP.HCM đã xét xử phiên sơ thẩm, tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Nguyen Thi Huong (tên gọi khác là Nguyễn Thị Hương, 73 tuổi, quốc tịch Úc) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.
Theo cáo trạng, vào ngày 10.12.2014, tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), lực lượng chức năng đã bắt quả tang bà Hương có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy theo chuyến bay VN773 từ TP.HCM đi Sydney (Úc). Số tang vật được lực lượng chức năng thu giữ của bà Hương gồm 36 cục xà bông có chứa chất bột màu trắng, trọng lượng gần 2,8 kg, là chế phẩm heroin.
Sau khi bị bắt, bà Hương khai nhận, vào ngày 7.11.2014, bà từ Úc trở về Việt Nam theo cửa khẩu Sân bay Tân Sơn Nhất, để đến nhà người em họ tên M. (ngụ tại TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Trong khoảng thời gian ở đây, bà Hương gặp một phụ nữ tên Helen (người Thái Lan, không rõ lai lịch) đã đưa cho bà Hương 36 cục xà bông chứa chất ma túy.
Mặc dù, bà Hương khai nhận, khi bà bị lực lượng chức năng bắt giữ mới biết 36 cục xà bông mà Helen đưa có chứa chất ma túy nhưng không chứng minh được có đối tượng tên Helen và nguồn gốc của số ma túy này.
Tại phiên tòa, bà lão 73 tuổi này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Sau khi HĐXX tuyên án với mức án cao nhất là tử hình, bà lão đã gục khóc trước vành móng ngựa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An

An

Đã nói là bị người khác đưa và bà lão đã lớn tuổi nên không cảnh giác rồi bị hại. Ở tuổi 73 gần đất xa trời rồi thì kiếm đc bao nhiêu tiền mà lại làm chuyện ntn! Các bạn có comment thì phải coi trước sau khi chỉ trích coi chừng khẩu nghiệp đó.
tuan

tuan

@An, theo tác giả bài viết, tại phiên tòa bà Hương đã khai nhận tòan bộ hành vi phạm tội. Đây là lỗi cố ý chứ không phải vô ý. Pháp luật Việt nam xét xử theo lỗi hành vi. Mến
Thiện

Thiện

Nực cười, kiếm được bao nhiêu tiền ? tính bằng tiền tỷ đấy chứ đùa à
3 phản hồi
Vũ minh Phú

Vũ minh Phú

73 tuổi ko lo ăn chay niệm Phật mà lại làm chuyện thất đức hại đầu độc con cháu, giờ ăn năn thì muộn rồi chị ơi !!!
thanh

thanh

Bà ấy về VN với mục đích đi buôn ma túy đấy, không ai dại đâu và chắc con cái không làm ăn được nên đi buôn để giúp con thôi. Không có chuyện mang xà bông đi Úc, cũng chẳng có chuyện một bà già đi được một mình từ Úc về VN mà lại không biết người lạ đưa cho tận 36 cục xà bông mà vẫn cầm mang đi . Chắc con cái và bà ta nghĩ rằng an ninh không ghi ngờ người già nên liều lĩnh, được thì ăn cả, bị bắt thì già rồi hơn làm để con làm việc này. Nên nhớ là Úc là nơi có nhiều người về VN và Thái lan buôn ma túy.
Gai Nguyen

Gai Nguyen

73 tuổi lo làm giàu, để tiền cho ai ăn? Có câu chuyện cổ: Một ông quan hỏi cha mình: Thưa phụ thân, sao phụ thân cố cóp nhóp, chắt bóp cho người dưng? Ai là người dưng? Cha kiếm tiền (nhờ chức danh của con trai) cho cháu nội, cháu cố... Cha chưa hề biết mặt những người đó (chưa đẻ ra), không gọi là người dưng thì là ai?? Đúng là một vị quan ngay thẳng, đã sửa được cả cha mình!
tran van quai

tran van quai


Nhà nghèo ai cho quà thì ai cũng mừng lắm, già thì lẩm cẩm cho gì lấy nấy lấy nhầm ma túy khổ vào thân mong pháp luật nhà nước khoan hồng cho cụ sống thêm 5 năm nữa đi.
thanh

thanh

Bạn nhầm rồi, tự đi được một mình từ nước này sang nước khác không thể là người lẩm cẩm đâu. Về quê hương thiếu gì thứ mang sang làm quà mà lại nhận của người lạ tận 36 cục xà bông! Chở củi về rừng à? Mang xà bông từ Úc về con nghe được. Tham cho con cho cháu nhưng làm hại người khác thì phải chịu tội là đúng rồi. Già mà được tha thì người già sẽ làm bậy nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU