Vẫn chưa có hướng xử lý 2 thủy điện ở Quảng Nam

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tại họp báo định kỳ quý 1 và thông tin một số nhiệm vụ trọng tâm quý 2 của UBND tỉnh Quảng Nam, vấn đề chây ì đền bù do xả lũ của thủy điện Đăk Mi 4 tiếp tục được mổ xẻ trách nhiệm.
Thủy điện Nước Chè	 /// Ảnh: Mạnh Cường Thủy điện Nước Chè - Ảnh: Mạnh Cường
Thủy điện Nước Chè
Ảnh: Mạnh Cường
Chiều 5.4, tại họp báo định kỳ quý 1 và thông tin một số nhiệm vụ trọng tâm quý 2 của UBND tỉnh Quảng Nam, vấn đề chây ì đền bù do xả lũ của thủy điện Đăk Mi 4 (Thanh Niên đã phản ánh) tiếp tục được mổ xẻ trách nhiệm.
Ông Nguyễn Thanh Quang, Phó giám đốc Sở Công thương, cho biết thời gian qua các sở, ngành, địa phương liên quan đốc thúc chủ đầu tư sớm giải quyết cho người dân. Thủy điện Đăk Mi 4 điều tiết lũ với lưu lượng cực lớn vào chiều 28.10.2020 đã gây thiệt hại cho gần 900 hộ dân ở xã Cà Dy và TT.Thạnh Mỹ (H.Nam Giang).

Nhiều nơi sắp thành biển nước khi 4 thủy điện ở Quảng Nam xả lũ

Theo thống kê, đợt xả lũ làm cuốn trôi nhiều nhà cửa, tài sản (thiệt hại hơn 6,7 tỉ đồng), gây thiệt hại cây trồng, hoa màu (hơn 2,6 tỉ đồng), “góp phần” làm hư hỏng công trình dân sinh (hơn 6,8 tỉ đồng). “Chủ đầu tư thủy điện Đăk Mi 4 đã thiếu trách nhiệm trong việc đền bù. Dù giá trị đền bù không lớn nhưng việc đổ qua đổ lại, thiếu thiện chí và thiếu hợp tác trong việc đền bù thiệt hại cho người dân”, ông Quang nói.
Ngoài ra, trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên xung quanh dự án thủy điện Nước Chè (đóng tại H.Phước Sơn, có vốn đầu tư khoảng 750 tỉ đồng) bị “đứng bánh” nhiều tháng do giám đốc cùng nhiều thuộc cấp bị truy tố, ông Quang đánh giá việc dừng thi công khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhiều cán bộ xin chuyển công tác vì không có lương. Trong khi đó, ngân hàng phong tỏa tài sản không giải ngân. Sở Công thương đã đi kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư báo cáo cụ thể vụ việc, để tham mưu UBND tỉnh có hướng xử lý; hiện đang chờ báo cáo của chủ đầu tư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU