Vắc xin Covid-19 'made in VN' liều cao nhất được tiêm cho 20 người tình nguyện

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 12.1, 3 người đầu tiên (đều là nữ, độ tuổi từ 20 - 22) đã được tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 'made in VN' Nano covax liều cao nhất (75 mcg).
Nữ tình nguyện viên đầu tiên sau tiêm vắc xin Covid-19 "made in Việt Nam" hiện có sức khỏe ổn định.
 /// ẢNH THÚY ANH Nữ tình nguyện viên đầu tiên sau tiêm vắc xin Covid-19 "made in Việt Nam" hiện có sức khỏe ổn định. - ẢNH THÚY ANH
Nữ tình nguyện viên đầu tiên sau tiêm vắc xin Covid-19 "made in Việt Nam" hiện có sức khỏe ổn định.
ẢNH THÚY ANH
Đây là liều cao gấp 3 lần mũi vắc xin đã tiêm đầu tiên (hôm 17.12.2020). Sau 3 người đầu tiên, ngày 14.1, có thêm 17 người tình nguyện được tiêm vắc xin này, cùng liều 75 mcg/mũi tiêm. Các tình nguyện viên sẽ tiêm 2 mũi, cách nhau 28 ngày. Tất cả người tình nguyện sau tiêm thử nghiệm đều cần được theo dõi sức khỏe liên tục trong 72 giờ tại Trung tâm thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học (Học viện Quân y). Sau đó, khi trở về nhà, tiếp tục được các nghiên cứu viên và nhân viên y tế tại địa phương theo dõi sức khỏe.
Học viện Quân y là đơn vị được Bộ Y tế phê duyệt triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 Nano covax, đánh giá an toàn, tính sinh miễn dịch, liều tiêm phù hợp. Nghiên cứu được triển khai 3 giai đoạn, dự kiến hoàn thành trong năm nay. Trong giai đoạn 1, 60 người tình nguyện, chia làm 3 nhóm, được tiêm vắc xin Covid-19 với 3 liều tiêm: 25 mcg, 50 mcg và 75 mcg. Giai đoạn này dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 3 tới. Hiện, Học viện Quân y đang tuyển 500 - 600 tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm vắc xin này cho nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, dự kiến triển khai vào cuối tháng 3 năm nay. Kết quả nghiên cứu là dữ liệu quan trọng để Bộ Y tế cho phép vắc xin Covid-19 lưu hành và tiêm cho cộng đồng.
* Chiều 12.1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo ghi nhận 5 bệnh nhân Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh. Đây là các bệnh nhân Covid-19 thứ 1.516 - 1.520 tại Việt Nam, được cách ly ngay tại tỉnh Thanh Hóa (1 ca), Phú Yên (1 ca) và Tây Ninh (3 ca).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Mong thử nghiệm thành công để Việt Nam sớm có Vắc xin, cám ơn các tình nguyện viên.
A Nguyen

A Nguyen

Rất hy vọng vào vaccine của Việt Nam thử nghiệm sẽ cho kết quả tốt đẹp và sớm có vaccine tiêm phòng cho mọi người dân mà không phải mua vaccine của các nước khác, mình chủ động không bị phụ thuộc vào người khác là tốt nhất.
NPHONG

NPHONG

Hy vọng Vắc xin Covid-19 'Made in VN' !
Khanh Tran

Khanh Tran

Đất nước vững bền khi nền y tế nước nhà thành công,hoan hô ngành y tế, chúc thành công,!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU