Vác ghế tấn công nữ thành viên đoàn kiểm tra phòng chống Covid-19, bị khởi tố

20 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi Đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid-19 H.Đức Trọng (Lâm Đồng) kiểm tra xử lý, Vũ Tiến Minh không chỉ chống đối mà còn vác ghế tấn công nữ thành viên trong đoàn.

Cơ quan điều tra đọc quyết định khởi tố đối với Vũ Tiến Minh /// Ảnh: G.B Cơ quan điều tra đọc quyết định khởi tố đối với Vũ Tiến Minh - Ảnh: G.B
Cơ quan điều tra đọc quyết định khởi tố đối với Vũ Tiến Minh
Ảnh: G.B
Ngày 6.7, Cơ quan CSĐT Công an H.Đức Trọng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng để tiếp tục điều tra xử lý đối với Vũ Tiến Minh (45 tuổi, xã Hiệp Thạnh, H.Đức Trọng) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 4.7, Đoàn kiểm tra liên ngành phòng chống dịch Covid-19 H.Đức Trọng, do Trưởng phòng Y tế làm trưởng đoàn và 5 thành viên khác (trong đó có công an mặc trang phục cảnh sát nhân dân), tiến hành kiểm tra tại quán ăn L.N trên đường Sư Vạn Hạnh (TT.Liên Nghĩa, H.Đức Trọng).
Thời điểm kiểm tra, bên trong quán có 9 người đang ngồi ăn uống chung tại 1 bàn đối diện với quầy thu ngân. Lúc này 1 nữ thành viên trong đoàn dùng điện thoại di động quay lại cảnh 9 người đang ăn uống này để làm cơ sở xử lý vi phạm quy định liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.
Vác ghế tấn công nữ thành viên đoàn kiểm tra phòng chống Covid-19, bị khởi tố - ảnh 1

Bàn ăn trong quán L.N

Ảnh: G.B

Đoàn kiểm tra mời chủ quán làm việc, yêu cầu xuất trình giấy tờ để lập biên bản kiểm tra. Cùng lúc, Minh rời bàn ăn đến ngồi cùng bàn làm việc và được Đoàn kiểm tra giải thích về việc kiểm tra phòng chống dịch Covid-19. Minh to tiếng với đoàn kiểm tra và giải thích việc ăn cơm là những người trong gia đình, rồi về lại bàn ăn.
Lúc này, Trưởng đoàn kiểm tra xem lại hình ảnh trong điện thoại thấy bị mờ nên yêu cầu nữ thành viên này chụp lại. Thấy nữ thành viên trong đoàn chụp hình, Minh liền tiến lại sát bàn làm việc và to tiếng hỏi lý do quay phim, chụp hình khi chưa được sự đồng ý của Minh.
Thấy Minh to tiếng, nữ thành viên trong đoàn này lấy điện thoại quay phim về phía Minh. Minh dùng tay phải tát về phía nữ thành viên này nhưng chị này đã lùi về phía sau tránh được.
Được can ngăn, Minh đi ra gần đến trước quán thì bất ngờ quay lại tiếp tục to tiếng và dùng 2 tay nhấc 1 chiếc ghế gỗ của quán xông vào tấn công về phía nữ thành viên đã quay phim mình. Rất may nữ thành viên này đã lách người né được, chiếc ghế va chạm vào cổ tay phải của chị này và trúng vào tường rơi xuống nền nhà.
Vác ghế tấn công nữ thành viên đoàn kiểm tra phòng chống Covid-19, bị khởi tố - ảnh 2

Minh vác ghế tấn công nữ thành viên đoàn kiểm tra phòng chống Covid-19

Ảnh: Chụp lại từ clip

Theo thượng tá Lê Thái, Trưởng công an H.Đức Trọng, trong bối cảnh hiện nay, cả tỉnh đang thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 nên vụ việc “chống người thi hành công vụ này” sẽ bị xử lý nghiêm, triệt để, bất kể người vi phạm là ai.  
Trước đó, trong văn bản hỏa tốc về việc khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Lâm Đồng đã có “lệnh”, kể từ 00 giờ ngày 4.7, các quán ăn uống (kể cả quán vỉa hè) chỉ phục vụ bán mang về, không phục vụ tại chỗ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Pham Kim

Minh Pham Kim

Đề nghị xử kịch khung về tội cố ý chống đối người thi hành công vụ đang điều tra dịch tể đã vậy còn là phụ nữ
Tân Lê

Tân Lê

Xác to đầu Bự mà não bị teo.
Maicon

Maicon

Trên đời không cái ngu nào giống cái ngu nào và 3 cái ngu đang đứng top hiện tại là
1: trốn cách ly
2: chống người thi hành công vụ ( những người ngày đêm chống dịch)
3: tung tin giả về dịch covid
Trung

Trung

Việc không đáng vậy. Làm hơi quá. Còn bên nào thì tự hiểu.
Nguyễn văn niệm

Nguyễn văn niệm

Trong lúc dịch bệnh đang có chiều hướng lan rộng phức tạp, không thực hiện chống dịch còn chống người thi hành công vụ phải xử lý nghiêm, đùngw để Đức Trọng phát dịch như owr Đạ Tẻh thì quá muộn lúc đó liệu vó còn để ngồi mà nhậu nữa không, nhìn hình ảnh ở Ấn Độ người chết không kịp chôn các bạn ạ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU