Va vào đá trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, nhiều xe bị rách lốp, gãy trục

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tài xế cho biết xe của anh bị rách, nổ 3 lốp; xe đi sau bị gãy trục thuỷ lực, chết máy tại chỗ khi va phải đá rất to trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.
Vết lốp bị rách sau khi va phải đá /// Ảnh Nguyễn Tuấn Dũng Vết lốp bị rách sau khi va phải đá - Ảnh Nguyễn Tuấn Dũng
Vết lốp bị rách sau khi va phải đá
Ảnh Nguyễn Tuấn Dũng
Chia sẻ trên một diễn đàn, anh Nguyễn Tuấn Dũng cho biết, sáng sớm 23.2, khi lưu thông trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình tại Km 258, xe của anh bị vướng vào đá do xe tải chở rơi giữa đường khi đang lưu thông với tốc độ khá cao, bị rách nổ 3 lốp, cong trục giảm xóc, rất may đường vắng nên không có sự cố nguy hiểm.
Cùng thời điểm trên, xe ô tô đi phía sau anh cũng bị vướng phải đá, gãy trục thuỷ lực, chết máy tại chỗ.
“Thời điểm va vào đá khoảng 5 - 6 giờ sáng, trời nhá nhem tối, khi bị va vỡ lốp tôi rất hoảng nhưng vẫn cố giữ tay lái, phanh xe để đánh lái vào bên phải, tránh bị xe khác đi sau tốc độ cao va phải. Vết phanh trôi hơn 10 m, khi vào đến lề rồi tôi mới hoàn hồn. Một xe sau đi cùng đoàn do không báo kịp bị va vào đá mất phanh, chết máy giữa đường, một em bé bị đập vào ghế trước xước trán. Cả gia đình rất hoảng loạn”, anh Dũng cho biết.
Những người trong đoàn anh Dũng đã bưng đống đá giữa đường để vào lề đường nhằm tránh tai nạn cho các xe tiếp theo.
Tuy nhiên, theo anh Dũng, ngay hôm trước khi xe anh bị sự cố, đã có 2 xe khác cũng bị va phải đá, có thể đá do các xe chở vật liệu làm rơi. Các sự cố liên tiếp cho thấy đơn vị quản lý đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã không sát sao trong việc giám sát, tuần tra trên tuyến đường.
"Chúng tôi đóng phí để đi đường, nhưng các vụ việc liên tiếp cho thấy việc tuần tra đường chưa kỹ, khi gọi báo cho Ban quản lý tuyến đường thì họ nói không tìm thấy đá tại khu vực đó", anh Dũng nói.
Va vào đá trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, nhiều xe bị rách lốp, gãy trục - ảnh 1
Vết lốp bị rách sau sự cố va phải đá
Ảnh Tuấn Dũng
Va vào đá trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, nhiều xe bị rách lốp, gãy trục - ảnh 2
Hòn đá vỡ ra sau vụ va chạm
Ảnh Tuấn Dũng
Va vào đá trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, nhiều xe bị rách lốp, gãy trục - ảnh 3
Xe của anh Dũng được cứu hộ cẩu về gara
Ảnh Tuấn Dũng
Trước đó, anh Nguyễn Mạnh Thắng cũng cho biết, khoảng 5 giờ 45 sáng 22.2, khi di chuyển trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đoạn cách trạm thu phí cuối tuyến Ninh Bình khoảng 2 km, xe anh và xe Kia Sorento chạy ngay sau đó bị dính đá. Clip hành trình ghi lại cho thấy chiếc xe va vào một hòn đá hộc rất to ngay làn đường trong cùng. Xe của anh Thắng bị rách lốp, vỡ vành, gãy càng chữ A với chi phí sửa chữa khoảng 56 triệu đồng, trong khi chiếc Kia Sorento phía sau dự kiến mất hơn trăm triệu đồng do vỡ máy, vỡ hộp số.
"Thế này thì không thể không lên tiếng được nữa. Nếu cứ như này thì chắc rồi sẽ có người chết. Em đề nghị chung sức làm rõ vụ này để đảm bảo an toàn cho những người đi sau, cũng có thể là chính các bác", tài xế này cho biết.
Trao đổi với Thanh Niên, đại diện đơn vị khai thác tuyến đường là Công ty vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam cho biết đã ghi nhận thông tin và đang kiểm tra, rà soát lại toàn tuyến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuanhuule

Tuanhuule

Chủ xe bị tai nạn nên thuê luật sư khởi kiện bên quản lý đường cao tốc nếu không được bồi thường. Đơn vị quản lý đường cao tốc có trách nhiệm điều tra truy tìm phương tiện và chủ phương tiện làm rơi vãi vật liệu ngay nguy hiểm trên đường và yêu cầu bồi thường thiệt hại mà đơn vị phải chi trả cho chủ xe bị hại. Cảnh sát giao thông sẽ căn cứ vào đây để xử phạt lái xe làm rơi vãi vật liệu trên đường gây nguy hiểm cho các xe lưu thông vì đã xó luật quy định cho lỗi này rồi. Đó là tất cả những gì cần và nên làm để nâng cao ý thức và trach nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông.
Hà Thanh

Hà Thanh

Đã thu phí đường thì có trách nhiệm đền bù thiệt hại khi đường bị hỏng/hư không kịp theo dõi, sửa chữa gây sự cố cho xe lưu thông.
Yen Pham

Yen Pham

Yêu cầu các cơ quan chức năng đường bộ điều tra ra vụ đá làm vỡ lốp xe để có cách bảo vệ các xe vận tải lớn lưu thông Đi lại tránh ảnh hưởng xe Đi giáp đuôi phía sau xảy ra tai nạn .
Khách Qua Đường

Khách Qua Đường

Phân tích hòn đá đó có thể biết xuất xứ từ vùng nào, camera sẽ cho biết xe nào vận chuyễn để rơi vãi như thế, điều tra xe đổ đá xuống vùng nào lấy mẫu so sánh. Nếu giống nhau thì chủ xe đá bồi thường!..... Vấn đề là có ai thấy được trách nhiệm của mình là phải làm việc này hay không?
hotam20312

hotam20312

Rất mong các cấp lãnh đạo có biện pháp xử lý ngay...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU