Va chạm xe với ba gác, bị 11 thanh sắt xuyên chân

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nam bệnh nhân bị 11 thanh sắt phi 10, dài 50 - 60 cm, đâm xuyên chân trái sau khi va chạm với xe ba gác.
Nam bệnh nhân bị 11 thanh sắt phi 10, dài 50 - 60 cm, đâm xuyên chân trái sau khi va chạm với xe ba gác /// Ảnh: Bệnh viện cung cấp Nam bệnh nhân bị 11 thanh sắt phi 10, dài 50 - 60 cm, đâm xuyên chân trái sau khi va chạm với xe ba gác - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Nam bệnh nhân bị 11 thanh sắt phi 10, dài 50 - 60 cm, đâm xuyên chân trái sau khi va chạm với xe ba gác
Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Ngày 18.4, Bệnh viện Xuyên Á (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận nam bệnh nhân (BN) V.K (31 tuổi, ngụ Long An) trong tình trạng bị 11 thanh sắt phi 10, dài 50 - 60 cm, đâm xuyên chân trái.
BN nhập viện trong tình trạng đau đớn vật vã, chảy máu nhiều, vết thương nham nhở… Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy 11 thanh sắt ra khỏi chân BN. May mắn là các thanh sắt đâm xuyên qua chân nhưng không làm đứt các mạch máu quan trọng.
BN được cầm máu và xử lý các tổn thương dập nát cơ, cố định xương (gãy xương đùi trái) chờ sức khỏe ổn định sẽ mổ kết hợp xương. Hiện BN tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, đang được theo dõi và điều trị tiếp tại khoa chỉnh hình vi phẫu.
Theo trình bày của BN, khi anh đang lưu thông trên đường thì va chạm với xe ba gác chở sắt xây dựng nên bị 11 thanh sắt đâm xuyên chân trái. Người dân kịp thời dùng máy cưa sắt để cắt ngắn 11 thanh sắt và đưa được anh ra khỏi đống sắt để chuyển đi cấp cứu.
Các bác sĩ của bệnh viện đánh giá đây là tai nạn rất nguy hiểm. BN may mắn được sơ cứu tại chỗ hợp lý (cắt và giữ nguyên thanh sắt xuyên chân, cố định tạm) và được phẫu thuật cấp cứu kịp thời.
Cùng ngày, Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) cho biết đã phẫu thuật cứu sống kịp thời cụ bà N.T.K (82 tuổi, ngụ TP.HCM) do bị thủng tim, phổi. Trước đó, cụ bà tự dùng dao ăn trầu đâm vào ngực trái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
SAKAERU DAO DAO

SAKAERU DAO DAO

Phẫn nộ mỗi lần ra đường thấy xe ba gác chở hàng cồng cành . Như tôn , sắt thép tất nguy hiểm và gây ra bao nhiêu vụ tai nạn thương tâm chết người . BGTVT nên sớm dừng lưu hành loại xe thô sơ này ngay .... đừng có viện cớ xe này chở vật liệu xây dựng vào trong những con hẻm nhỏ .... Các nước trên thế giới khu dân cư đông đúc còn hơn Việt Nam kg có xe ba gác xe ba bánh sao họ vẫn xây dựng được ... nên tịch thu xe ba gác ba bánh cho đường phố văn minh hơn ...
ki***@gmail.com

ki***@gmail.com

mỗi ngày ra đường gặp xe 3 gác phóng nhanh như tên bắn , dù chở hàng cồng kềnh, chở những đồ nguy hiểm nhưng ko bao giờ bao bọc lại. lỡ xảy ra chuyện rồi thì đưa cái gia cảnh nghèo khó ra để lấp liếm. nghèo khổ thì đc quyền xem nhẹ tính mạng người khác à. đề nghi phạt thật nặng những người chở đồ nguy hiểm nhưng ko bao bọc
Giang

Giang

sợ nhất chở sắt thép dài tho òng mà không có một dấu hiệu báo cho người đi đường biết, do ảo giác, rất dễ đâm sầm vào cát thanh thép này và cả chính người chở thép cũng dễ dàng đâm vào người đi đường! Ngày nào, giờ nào ngoài đường cũng dễ bắt gặp. Nhưng CA không thấy phạt! Người đi đường chỉ biết tự tránh xa!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU