Ủy ban về người VN ở nước ngoài TP.HCM có logo mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Logo của Ủy ban về người VN ở nước ngoài TP.HCM thể hiện sự bền vững, hội tụ và phồn vinh. Kiều bào dù ở nơi đâu đều hướng về quê hương, góp phần xây dựng, bảo vệ đất nước.
Biểu trưng mới của Ủy ban về người VN ở nước ngoài TP.HCM  ///  Ảnh: Trung Hiếu Biểu trưng mới của Ủy ban về người VN ở nước ngoài TP.HCM - Ảnh: Trung Hiếu
Biểu trưng mới của Ủy ban về người VN ở nước ngoài TP.HCM
Ảnh: Trung Hiếu
Sáng 12.3, tại hội nghị triển khai công tác về người nước ngoài TP.HCM, ông Võ Thành Chất, Phó chủ nhiệm Ủy ban về người VN ở nước ngoài TP.HCM, thông báo cơ quan này đã có biểu trưng (logo) mới.
Trước đó, cơ quan này đã tổ chức cuộc thi “Sáng tạo biểu trưng của Ủy ban về người VN ở nước ngoài TP.HCM”.
Sau gần 2 tháng phát động, có 60 tác phẩm của 20 tác giả khắp cả nước tham gia dự thi.
Qua 3 vòng chấm thi, có 5 tác phẩm lọt vào vòng trao giải. Cuối cùng tác phẩm mang mã số dự thi OVC.020 của tác giả Trần Thu Hiền giành giải nhất (10 triệu đồng) và được chọn làm logo cho Ủy ban về người VN ở nước ngoài TP.HCM.
Ủy ban về người VN ở nước ngoài TP.HCM đã đăng ký bản quyền tác giả đối với tác phẩm đạt giải nhất.
Theo thuyết minh của tác giả Trần Thu Hiền, ý tưởng của logo được thiết kế dựa trên cách điệu của tà áo dài, chim bồ câu và trụ sở UBND TP.HCM.
Logo thể hiện sự bền vững, trường tồn, hội tụ và phồn vinh. Kiều bào VN dù có ở nơi đâu đều hướng về quê hương, đất tổ, góp phần xây dựng, bảo vệ đất nước…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU