Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết việc sáp nhập huyện, xã tại các tỉnh, thành phố thuộc T.Ư

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thông tin từ Văn phòng Quốc hội cho biết, phiên họp thứ 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ khai mạc vào ngày 17.12.
Theo chương trình dự kiến, trong phiên họp kéo dài 2 ngày, UBTVQH sẽ xem xét thông qua các nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, huyện tại một số tỉnh, TP trực thuộc T.Ư; việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài năm 2019 giữa các bộ, ngành, địa phương và giao kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách T.Ư giai đoạn 2016 - 2020 cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam; chương trình công tác, chương trình đối ngoại của UBTVQH năm 2020...
Ngoài ra, UBTVQH cũng sẽ xem xét, cho ý kiến về chủ trương xây dựng chiến lược phát triển Kiểm toán Nhà nước giai đoạn 2020 - 2030, tầm nhìn đến 2035; chương trình, hợp tác quốc tế của Hội đồng Dân tộc, các ủy ban, các nhóm nghị sĩ hữu nghị, các cơ quan của UBTVQH, Kiểm toán Nhà nước và Văn phòng QH.
Bên cạnh đó, UBTVQH cũng sẽ tiến hành tổng kết kỳ họp 8 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 9 của QH; đánh giá kết quả thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế năm 2019 của UBTVQH.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU