Ủy ban Quốc gia về trẻ em yêu cầu xử lý nghiêm minh các vụ xâm hại trẻ em

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ủy ban Quốc gia về trẻ em có công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư, nêu rõ thời gian vừa qua, tình hình xâm hại tình dục trẻ em diễn biến phức tạp, nghiêm trọng, trong đó có một số vụ nạn nhân rất nhỏ tuổi...
Chiều 20.4, Ủy ban Quốc gia về trẻ em (TE) đã có công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư, nêu rõ thời gian vừa qua, tình hình xâm hại tình dục TE diễn biến phức tạp, nghiêm trọng, trong đó có một số vụ nạn nhân rất nhỏ tuổi tại các địa phương như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận... Ngoài ra, tại Khánh Hòa, Phú Thọ cũng đã liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm ở TE.
Ủy ban Quốc gia về TE yêu cầu chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư chỉ đạo các cơ quan chức năng và địa phương tăng cường công tác bảo vệ TE, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 121/2020/QH14 của Quốc hội về việc tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại TE và Chỉ thị số 23/CT-TTg của Thủ tướng về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền TE và bảo vệ TE.
Đặc biệt, Ủy ban Quốc gia về TE lưu ý các địa phương tiếp nhận, giải quyết kịp thời, xử lý nghiêm minh các vụ việc xâm hại TE; tăng cường phối hợp liên ngành trong việc chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống đuối nước TE ở các cấp, ngành; huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể và người dân trong việc phát hiện, giám sát, cảnh giới các khu vực có nguy cơ gây đuối nước cho TE.

Giật mình với tình hình tội phạm xâm hại trẻ em ở TP.HCM - Video tư liệu năm 2019

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quý Thủy

Trần Quý Thủy

Để hạn chế đến mức thấp nhất và tiến tới không còn các vụ hiếp dâm trẻ em , thiết nghĩ các nhà làm luật cần nghiên cứu , sửa đổi Luật hình sự hiện nay , nâng mức xử phạt từ chung thân đến tử hình đối với tất cả các hành vi " Hiếp dâm trẻ em từ dưới 13 tuổi " . Mức phạt nặng mới có tác dụng phòng ngừa , ngăn chặn các con yêu tinh râu xanh xâm hại tình dục trẻ em .
Trac Vo

Trac Vo

Nói nhiều quá bị lờn thuốc rồi,chuyện này không thể nói suông được pháp luật phải có chế tài nghiêm khắc...đề xuất thiến,chích thuốc hoá học cho teo công cụ.
Anhthu Le

Anhthu Le

Lần đầu phạm tội 10 năm tù giam , lần thứ hai phạm tội chích thuốc triệt tiêu công cụ ....phải tuyên truyền hình thức phạm tội rộng rãi trên báo mạng xã hội trên ti vi vá xét xử công khai

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU