Ưu tiên mua vắc xin cho công nhân và người nghèo

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh toàn bộ số tiền tiếp nhận được từ tin nhắn sẽ chuyển về 'Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam'... trong đó ưu tiên mua vắc xin cho công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn...
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ phát động /// Ảnh: Đức Lợi Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ phát động - Ảnh: Đức Lợi
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ phát động
Ảnh: Đức Lợi
Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại lễ phát động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và phát động Chương trình “Vắc xin cho công nhân” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với MTTQ Việt Nam, Bộ TT-TT tổ chức ngày 3.6.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh toàn bộ số tiền tiếp nhận được từ tin nhắn sẽ chuyển về “Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam” và hỗ trợ cho phòng chống dịch, trong đó ưu tiên mua vắc xin cho công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn... Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các cơ quan có liên quan thực hiện công khai, minh bạch các khoản kinh phí thu được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, đúng quy định của pháp luật để thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Chương trình vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” bắt đầu từ 15 giờ ngày 3.6 đến 24 giờ ngày 2.8. Ngay tại lễ phát động, chương trình “Vắc xin cho công nhân” đã nhận được trên 145 tỉ đồng từ sự ủng hộ của liên đoàn lao động các tỉnh, TP, công đoàn ngành T.Ư, công đoàn các tổng công ty.

Bản tin Covid-19 ngày 3.6: Dịch bệnh tại TP.HCM vẫn nóng bỏng, tín hiệu vui từ vắc xin

Cùng ngày, Bộ Y tế có quyết định về việc phân bổ vắc xin Covid-19 (do AstraZeneca sản xuất) đợt 4 với tổng số gần 245.000 liều cho 22 trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) của 22 tỉnh, thành và các đơn vị khác. Trong đó, CDC Bắc Giang và Bắc Ninh cùng 50.000 liều, CDC Hà Nội 20.000 liều, CDC Hải Dương 17.600 liều, CDC Cần Thơ 10.000 liều, CDC Quảng Ninh 8.800 liều, CDC các tỉnh khác từ 3.500 - 8.300 liều.
Bộ Y tế cũng phân bổ cho 9 viện, bệnh viện tại Hà Nội, Tây nguyên, TP.HCM, Nghệ An... cùng một số đơn vị khác.
Các đơn vị được phân bổ cần xem xét triển khai tiêm mũi 2 sau 8 - 12 tuần cho các đối tượng đã được tiêm mũi 1; hoặc tiêm mũi 1 cho các đối tượng chưa được tiêm chủng để tăng độ bao phủ tiêm chủng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU