Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ưu tiên mua vắc xin cho công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Toàn bộ số tiền tiếp nhận được từ tin nhắn sẽ chuyển về “Quỹ vắc xin phòng covid-19 Việt Nam” và hỗ trợ cho phòng chống dịch, trong đó ưu tiên mua vắc xin cho công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại diện các bộ, ngành phát động chương trình tin nhắn ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 /// Ảnh Đ.LỢI Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại diện các bộ, ngành phát động chương trình tin nhắn ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh Đ.LỢI
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại diện các bộ, ngành phát động chương trình tin nhắn ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Ảnh Đ.LỢI
Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại Lễ phát động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, và phát động Chương trình “Vắc xin cho công nhân” do Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với MTTQ Việt Nam, Bộ TT-TT, tổ chức chiều nay, 3.6.
Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh toàn bộ số tiền tiếp nhận được từ tin nhắn sẽ chuyển về “Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam”, và hỗ trợ cho phòng chống dịch, trong đó ưu tiên mua vắc xin cho công nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn…
"Tôi mong muốn và trân trọng đề nghị các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam tuyên truyền sâu rộng trong các hội viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân nắm vững mục đích, ý nghĩa về điều kiện cụ thể, nhiệt tình nhắn tin ủng hộ chương trình rất giàu tính nhân văn và cấp thiết này”, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ.
Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các cơ quan liên quan thực hiện công khai, minh bạch các khoản kinh phí thu được sử dụng đúng mục đích có hiệu quả đúng quy định của pháp luật để thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
“Mỗi tin nhắn ủng hộ của quý vị không chỉ góp phần vào chương trình “Vắc xin cho công nhân” mà quan trọng hơn nữa, đó chính là biểu hiện sinh động của tấm lòng nhân ái, sự quan tâm sẻ chia của cộng đồng với anh chị em công nhân lao động trong lúc khó khăn, tạo động lực vật chất và tinh thần góp phần cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người, vì sự an toàn của cộng đồng xã hội”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.
Chương trình phát động nhằm kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống đại dịch Covdi-19, huy động nguồn lực xã hội để người dân có thể tiếp cận với vắc xin nhanh nhất. Số tiền ủng hộ từ cuộc vận động sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó ưu tiên mua vắc-xin phòng Covid-19, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân, công nhân tại các khu công nghiệp, ổn định sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội.
Theo ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, tính đến ngày 3.6, cả nước đã có 4.780 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, số công nhân lao động mắc Covid-19 chiếm hơn 50% tổng số ca bệnh; hàng vạn F1, hàng chục vạn F2 là công nhân, viên chức, lao động.
Con số này, theo ông Khang, vẫn đang tiếp tục tăng lên hàng ngày và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đã có hàng trăm doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, đe dọa đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất quốc gia; hàng trăm nghìn người lao động phải nghỉ việc, mất việc làm do bị cách ly, nằm trong khu vực phong tỏa hoặc do doanh nghiệp dừng hoạt động.
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn và công nhân, viên chức, lao động cả nước tích cực tham gia nhắn tin qua Tổng đài 1400 và ủng hộ Chương trình “Vắc xin cho công nhân”.
Ngay tại buổi lễ, Chương trình “Vắc xin cho công nhân” đã nhận được trên 145 tỉ đồng từ sự ủng hộ của LĐLĐ các tỉnh, TP, công đoàn ngành T.Ư, Công đoàn tổng Công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam và tương đương.
Chương trình vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” chính thức bắt đầu với thời gian tiếp nhận tin nhắn đóng góp vì người nghèo là từ 15 giờ 00 ngày 3.6 đến 24 giờ ngày 2.8.2021.
Nội dung tin nhắn theo cú pháp: Covid NK gửi 1408, trong đó: N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2.000; K thể hiện là đơn vị nghìn đồng. (Mỗi tin nhắn đóng góp 1.000 đồng nhân N lần).
Ngoài vận động đóng góp chung qua tin nhắn, các đơn vị, cá nhân có thể đóng góp trực tiếp qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng vàng của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vi***@gmail.com

Vi***@gmail.com

Chủ trương rất hợp lý, nhân văn... Chính phủ cần tập trung hoàn thành tiêm ngừa Covid cho lực lượng y tế, trẻ em, người già, bộ đội, công an, CBCNVC và nhân dân.
Nguyễn Quang Sáng

Nguyễn Quang Sáng

Ý nghĩa quỹ văcxxin rất nhân văn . Hy vọng nhà nước sớm mua văcxin về tiêm ngừa cho nhân dân việt nam . Sớm đẩy lùi dịch bệnh , đưa cuộc sống ổn định lại . Chứ cứ phong tỏa như vậy thì khổ quá , quá khổ luôn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU