Uống thuốc diệt cỏ vì bị nghi trộm điện thoại: Công an xác minh, điều tra

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Sau khi xảy ra vụ việc 2 chị em uống thuốc diệt cỏ, gia đình 2 bé và hàng xóm không trình báo chính quyền địa phương, một phần do gia đình 2 bé sống trong cánh đồng vắng, tách biệt với khu dân cư. 
Bà nội đang chăm sóc cháu trai T.V.N tại bệnh viện /// Ảnh: CTV Bà nội đang chăm sóc cháu trai T.V.N tại bệnh viện - Ảnh: CTV
Bà nội đang chăm sóc cháu trai T.V.N tại bệnh viện
Ảnh: CTV
Ngày 9.5, thông tin từ Công an H.Tiểu Cần (Trà Vinh) cho biết lực lượng nghiệp vụ vẫn đang tiến hành xác minh, điều tra về thông tin hai chị em ngụ tại xã Ngãi Hùng (H.Tiểu Cần) uống thuốc diệt cỏ vì bị tình nghi lấy trộm điện thoại của gia đình hàng xóm.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 9.5, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM tiếp nhận hai bệnh nhi là hai chị em ruột trong tình trạng ói mửa, đau họng, mệt do ngộ độc thuốc diệt cỏ. 
Người chị là T.T.P.Q (13 tuổi) và em trai T.V.N (9 tuổi, ngụ Trà Vinh)
Qua khai thác bệnh cảnh và thăm khám, xét nghiệm, các bé được xác định bị ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat nên BV đã tiến hành giải độc, thay huyết tương. Người chị uống nhiều hơn em nên bị nặng hơn và được lọc máu liên tục. Hiện hai bé đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc.
Trong ngày 10.5,  BV cho biết sức khỏe bé trai đã ổn định, còn bé gái diễn tiến chưa thể lường trước được.
Nguyên nhân ban đầu, theo lời kể của gia đình, hai bé sang nhà hàng xóm có đám tiệc chơi, không may nhà này bị mất điện thoại, nghi bé Q. lấy và dọa báo công an, mặc dù bé Q. khẳng định là không lấy. Hai bé về nhà lo sợ nhưng không có ai để chia sẻ (bố mẹ bé li dị, mẹ đi xa). Nghĩ quẩn nên người chị bèn lấy thuốc diệt cỏ pha vào cà phê sữa để uống và rủ em uống cùng để tự tử.
Còn theo kết quả xác minh ban đầu của Công an H.Tiểu Cần, ngày 4.5, bé T.T.T.Q cùng em trai là T.V.N có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Gia đình kiểm tra thì phát hiện hai chị em vừa uống thuốc diệt cỏ nên đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, cả hai nạn nhân tiếp tục được chuyển lên TP.HCM điều trị.
Bước đầu cơ quan công an xác định, trong ngày 4.5, gia đình hàng xóm tổ chức tiệc đám hỏi. Hai chị em Q. sang chơi và bị tình nghi lấy trộm điện thoại. Hai chị em Q. đã khẳng định không lấy trộm nhưng nhiều người trong gia đình hàng xóm vẫn nghi ngờ và dọa báo công an.
Một cán bộ điều tra Công an H.Tiểu Cần cho biết sau khi vụ việc xảy ra, gia đình 2 cháu và hàng xóm không trình báo chính quyền địa phương, một phần do gia đình 2 cháu sống tách biệt với khu dân cư, nằm trong cánh đồng vắng.
Tuy nhiên qua công tác nắm tình hình từ cơ sở, cơ quan công an vẫn tiến hành xác minh, điều tra để làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU