Ứng phó bão số 9: Bà Rịa - Vũng Tàu di dời 18.000 dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công tác di dời dân ở Bà Rịa - Vũng Tàu để tránh bão số 9 đang diễn ra quyết liệt, khẩn trương.
Chính quyền vận động di dời người dân trong vùng xung yếu ở xã Bình Châu (H.Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) trước lúc bão số 9 đổ bộ /// Ảnh: Nguyễn Long Chính quyền vận động di dời người dân trong vùng xung yếu ở xã Bình Châu (H.Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) trước lúc bão số 9 đổ bộ - Ảnh: Nguyễn Long
Chính quyền vận động di dời người dân trong vùng xung yếu ở xã Bình Châu (H.Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu) trước lúc bão số 9 đổ bộ
Ảnh: Nguyễn Long
[VIDEO] Bão số 9 gây sóng gió dữ dội ở Phú Quý, đe dọa đất liền
Từ 10 giờ ngày 24.11, các địa phương ven biển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết liệt tổ chức di dân khỏi những nơi xung yếu ven biển, gần núi... vào các trường học, nhà kiên cố.
Các nhà dân cũng được lực lượng bộ đội, công an, dân quân... giúp chằng chống nhà cửa.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên,  sáng 24.11, tại đường ven biển Phước Hải (thị trấn Phước Hải, H.Đất Đỏ), ngoài 3 xe cẩu, có một trung đội dân quân tự vệ cơ động của thị trấn đã cùng người dân di dời thúng, lưới lên khỏi bờ biển.
Ứng phó bão số 9: Bà Rịa - Vũng Tàu di dời 18.000 dân - ảnh 1
Người dân lấy cát vào bao giằng mái tôn
Ảnh: Nguyễn Long
[VIDEO] Dân quân tự vệ lấy sức người chạy đua với bão số 9 đang tiến sát bờ
Ông Võ Thanh Phượng, Phó chủ tịch UBND thị trấn Phước Hải, cho biết lúc 10 giờ (24.11), các khu phố đã bắt đầu vận động đưa bà con ở những căn nhà có nguy cơ gánh chịu ảnh hưởng của bão số 9 vào các trường học.
Ứng phó bão số 9: Bà Rịa - Vũng Tàu di dời 18.000 dân - ảnh 2
Một hộ dân dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đến nơi trú tránh bão
Ảnh: Nguyễn Long

Thị trấn Phước Hải cũng bố trí 3 ô tô để di dời dân từ các khu phố đến trường học để ở tránh trú bão số 9.

Tại xã Bình Châu (H.Xuyên Mộc), lực lượng chức năng tổ chức chằng chống nhà dân, vận động người dân đến các trụ sở công cộng để trú tránh bão.

Chị Nguyễn Thị Hương, ngụ Khu 1, xã Bình Châu, đang dọn quần áo vào bịch ni lông, cho biết sau khi ăn trưa xong gia đình sẽ đến trường học tránh bão vì căn nhà cấp 4 của chị sợ không an toàn.

Ứng phó bão số 9: Bà Rịa - Vũng Tàu di dời 18.000 dân - ảnh 3
Cô gái ở Khu 1, xã Bình Châu mang theo ba lô quần áo đến nơi an toàn tránh bão
Ảnh: Nguyễn Long

Trao đổi với Thanh Niên lúc 14 giờ 5 ngày 24.11, ông Lê Tuấn Quốc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết toàn tỉnh có khoảng 18.000 dân ở những nơi xung yếu phải di dời.

“Tính đến thời điểm này, các địa phương đã di dời được 12.000 dân. Đến 16 giờ buộc phải di dời hết 6.000 dân còn lại”, ông Quốc cho hay.

Chiều 24.11, Bộ trưởng Bộ NN - PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã đến các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các điểm di dời dân... để kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU