Ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, từ chiều nay (12.6), vùng biển vịnh Bắc bộ có gió mạnh dần lên cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 2 - 3 m.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết chiều 11.6, vùng áp thấp trên vùng biển đông bắc quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).
Lúc 16 giờ cùng ngày, tâm ATNĐ ở vào khoảng 17,8 độ vĩ bắc và 113,1 độ kinh đông. Dự báo trong 24 - 36 giờ tiếp theo, ATNĐ tiếp tục di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 15 - 20 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Mưa bão năm 2021 có còn khốc liệt, đau thương như năm 2020?

Do ảnh hưởng của ATNĐ, trong 24 giờ tới, vùng nguy hiểm trên Biển Đông có gió mạnh từ cấp 6, giật cấp 8 trở lên là từ phía bắc vĩ tuyến 16,0 độ vĩ bắc và từ kinh tuyến 107,5 - 114,5 độ kinh đông. Theo đó, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo do ảnh hưởng của ATNĐ sẽ mạnh lên thành bão, từ chiều nay (12.6), vùng biển vịnh Bắc bộ có gió mạnh dần lên cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 2 - 3 m, biển động mạnh.
Các tỉnh Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trong ngày 11.6, Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai có công điện gửi các bộ, ngành T.Ư và các tỉnh từ Quảng Ninh đến Kiên Giang yêu cầu sẵn sàng phương án ứng phó với ATNĐ sẽ mạnh lên thành bão trên Biển Đông và mưa lớn ở các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU