Ứng cử viên ĐBQH cam kết đồng hành cùng các kiến nghị của TP.HCM lên Trung ương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội cam kết kiên trì đeo bám, tranh thủ sự ủng hộ của Trung ương đối với các kiến nghị của TP.HCM để tháo điểm nghẽn hạ tầng, tạo điều kiện phát triển nhanh và bền vững.
Kẹt xe luôn là nỗi ám ảnh của người dân TP.HCM /// ẢNH: LÊ NGỌC THẢO Kẹt xe luôn là nỗi ám ảnh của người dân TP.HCM - ẢNH: LÊ NGỌC THẢO
Kẹt xe luôn là nỗi ám ảnh của người dân TP.HCM
ẢNH: LÊ NGỌC THẢO
Chiều 18.5, Ủy ban MTTQ VN Q.Bình Thạnh (TP.HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026; trong đó có 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội (đơn vị số 2) và 10 đại biểu HĐND TP.HCM (đơn vị số 17 và 18).
Tại buổi tiếp xúc với người ứng cử, cử tri Q.Bình Thạnh bày tỏ quan tâm đến nhiều vấn đề thiết thân như quy hoạch treo, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, kẹt xe, ngập nước, giải quyết việc làm. Một số vấn đề lớn của đất nước như phòng chống tham nhũng, nông dân luôn gặp cảnh “được mùa mất giá”, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, đoàn kết tôn giáo cũng được đặt ra.
Qua buổi tiếp xúc, cử tri gửi gắm các ứng cử viên khi trúng cử sẽ đề đạt các giải pháp đến Quốc hội và HĐND TP.HCM để mang lại cuộc sống an toàn, ấm no, hạnh phúc cho người dân.
Ứng cử viên ĐBQH cam kết đồng hành cùng các kiến nghị của TP.HCM lên Trung ương - ảnh 1

Cử tri Q.Bình Thạnh nêu nhiều vấn đề gửi gắm tới các đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM.

ẢNH: SỸ ĐÔNG

Thay mặt các ứng cử viên, ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh tiếp thu đầy đủ ý kiến, kiến nghị mà cử tri gửi gắm, đồng thời khẳng định dù trúng cử đại biểu hay không thì với chức trách nhiệm vụ được giao, các ứng cử viên sẽ thực hiện tốt các công việc việc mình.
Ông Tuất cho biết các thành tựu trên nhiều lĩnh vực mà Q.Bình Thạnh đạt được trong những năm qua có vai trò rất quan trọng của cử tri. Sắp tới, Q.Bình Thạnh sẽ tiếp tục làm tốt việc chăm lo đời sống người dân, đầu tư hạ tầng, chỉnh trang đô thị.

Xây dựng phát luật gắn với thực tiễn

Trong phần trình bày chương trình hành động, ông Đỗ Đức Hiển, Vụ trưởng Vụ pháp luật Hình sự - Hành chính, Bộ Tư pháp cho biết nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH sẽ thường xuyên lắng nghe ý kiến cử tri qua các hình thức linh hoạt, phản ánh đầy đủ đến Quốc hội trong quá trình tham gia xây dựng chính sách pháp luật, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước.
Thực hiện vai trò đại biểu, ông Hiển cho biết sẽ tham mưu cho Quốc hội xây dựng các đạo luật sát với thực tế, tạo cơ chế thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có tính đến đặc thù của các đô thị lớn như TP.HCM, nhất là các vấn đề về đất đai, nhà ở, quy hoạch.
Ứng cử viên ĐBQH cam kết đồng hành cùng các kiến nghị của TP.HCM lên Trung ương - ảnh 2

Ứng cử viên Đỗ Đức Hiển

ẢNH: SỸ ĐÔNG 

Bên cạnh đó, ông còn chủ động tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật của các cơ quan Nhà nước; trường hợp cần thiết thì chất vấn làm rõ vấn đề cử tri bức xúc như giáo dục, y tế, văn hóa, bảo vệ môi trường, phòng chống tham nhũng, tội phạm và tệ nạn xã hội. Đồng thời, sẵn sàng tiếp nhận đơn thư, kiến nghị của cử tri để đôn đốc cơ quan có thẩm quyền giải quyết bảo đảm quyền, lợi ích của cử tri.
“Tôi sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm trong thảo luận, quyết định những chính sách lớn về quốc kế dân sinh, trong đó ưu tiên các dự án hạ tầng, giao thông trên địa bàn; đồng thời có ý kiến phân bổ nguồn lực đất nước trong từng giai đoạn, có tính đến sự đóng góp của TP.HCM để có thêm điều kiện đầu tư hạ tầng, khắc phục điểm nghẽn làm tiền đề phát triển nhanh và bền vững”, ông Hiển nói.
Ngoài ra, ông Hiển cũng cam kết sẽ đồng hành với thành phố thúc đẩy các kiến nghị đến các cơ quan Trung ương, góp phần xây dựng TP.HCM đến năm 2025 là đô thị thông minh, thành phố dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại, đi đầu trong đổi mới sáng tạo, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần "không có vùng cấm"

Bà Nguyễn Thị Hiệp, Trưởng khoa Kỹ thuật Y sinh (Trường đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM) bày tỏ quan tâm đến về vấn đề an toàn thực phẩm, chất lượng thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm độc hại; giảm tải bệnh viện nội thành, cá nhân hóa hồ sơ bệnh lý, phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe.
Ứng cử viên ĐBQH cam kết đồng hành cùng các kiến nghị của TP.HCM lên Trung ương - ảnh 3

Ứng cử viên Nguyễn Thị Hiệp

ẢNH: SỸ ĐÔNG

nhà giáo, bà Hiệp cho biết bản thân nhận thấy mình phải có trách nhiệm nâng cao chất lượng chương trình đào đạo, đào tạo gắn với thị trường lao động, nghiên cứu giải pháp cải thiện đời sống giáo viên, sinh viên để họ an tâm công tác giảng dạy và học tập.
Ứng cử viên ĐBQH cam kết đồng hành cùng các kiến nghị của TP.HCM lên Trung ương - ảnh 4

Ứng cử viên Hứa Quốc Hưng

ẢNH: SỸ ĐÔNG

Ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM cho biết sẽ chủ động thực hiện và quan tâm các giải pháp tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch; đẩy mạnh chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện phát triển cho doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế.
Đồng thời, nghiên cứu các giải pháp thu hút đầu tư, ưu tiên các ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp sạch và công nghiệp hiện đại. Trong bối cảnh dịch bệnh, ông Hưng cam kết sẽ đề xuất xây dựng các cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp, chính sách chăm lo và cải thiện đời sống người lao động.
Ứng cử viên ĐBQH cam kết đồng hành cùng các kiến nghị của TP.HCM lên Trung ương - ảnh 5

Ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang

ẢNH: SỸ ĐÔNG

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TP.HCM khẳng định sẽ luôn cầu thị, lắng nghe và đối thoại thẳng thắn để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cử tri và chuyển tải đầy đủ, trung thực đến các cơ quan chức năng. Là lãnh đạo Công an TP.HCM, ông Quang cho biết sẽ có thái độ rõ ràng và hành động quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần “không có vùng cấm”.
Bên cạnh đó, tập trung đề xuất Quốc hội các nhóm vấn đề như đổi mới quy trình làm luật theo hướng hiệu lực, hiệu quả; cải cách mạnh mẽ nền hành chính hướng về cơ sở, xây dựng bộ máy Nhà nước chuyên nghiệp; cùng Đoàn ĐBQH TP.HCM kiên trì kiến nghị Quốc hội nghiên cứu điều tiết ngân sách hợp lý để TP.HCM có điều kiện đầu tư phát triển; quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc như giao thông, môi trường, ngập nước, ma túy và tệ nạn xã hội…
Ứng cử viên ĐBQH cam kết đồng hành cùng các kiến nghị của TP.HCM lên Trung ương - ảnh 6

Ứng cử viên Trần Kim Yến

ẢNH: SỸ ĐÔNG

Bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Q.1. cho biết sẽ chú trọng các chính sách an sinh xã hội, nhất là chính sách người có công, người nghèo, người yếu thế, người lao động có thu nhập thấp; xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, chất lượng cách dịch vụ thiết yếu, kiểm soát vệ sinh thực phẩm.
Bà Yến cam kết sẽ tích cực đề xuất các giải pháp về xây dựng chính quyền đô thị, xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, tận tụy phục vụ, quan tâm đến chính sách cho cán bộ cơ sở. Đồng thời, phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ VN TP.HCM và các tổ chức thành viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU