Tuyến xe buýt Đông Hà - Hồ Xá trở lại hoạt động sau 3 ngày tê liệt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 3 ngày tê liệt vì tài xế và nhân viên kiểm soát vé đình công, từ sáng 6.10, tuyến xe buýt Đông Hà - Hồ Xá (Quảng Trị) của Công ty TNHH TM và DV Hoàn Mỹ sẽ hoạt động trở lại.
Sau 3 ngày tê liệt, tuyến xe buýt Đông Hà - Hồ Xá sẽ trở lại hoạt động. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Sau 3 ngày tê liệt, tuyến xe buýt Đông Hà - Hồ Xá sẽ trở lại hoạt động. - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Sau 3 ngày tê liệt, tuyến xe buýt Đông Hà - Hồ Xá sẽ trở lại hoạt động.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Chiều 5.10, Công ty TNHH TM và DV Hoàn Mỹ cho biết từ sáng mai (6.10), tuyến xe buýt Đông Hà - Hồ Xá mà đơn vị đang khai thác sẽ hoạt động lại bình thường, sau khi công ty đã đạt được thỏa thuận với các lái xe và soát vé.
Trao đổi với Thanh Niên vào chiều cùng ngày, một lái xe của Công ty TNHH TM và DV Hoàn Mỹ cho biết, để đi đến thỏa thuận, phía công ty và đại diện các lái xe và soát vé của tuyến xe buýt Đông Hà - Hồ Xá đã cùng nhau ký văn bản, trong đó cam kết thực hiện các chính sách cũ, chứ không đổi mới nữa.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, sáng 3.10, toàn bộ 16 nhân viên lái xe và soát vé của tuyến xe buýt này đã tổ chức đình công để phản đối những chính sách mới của công ty Hoàn Mỹ đưa ra. Theo một tài xế, từ ngày 3.10, Công ty Hoàn Mỹ sẽ sắp xếp lại thời gian các chuyến, % thụ hưởng trên doanh thu tiền chở hàng của lái xe và bán vé… Việc này làm cho tài xế và người bán vé phải làm việc nhiều hơn (từ 8 tiếng/ngày lên 10 tiếng/ngày) nhưng thu nhập giảm (từ 6 triệu đồng/tháng xuống còn 4,5 triệu đồng/tháng).
Ông Chu Đình Hạnh, đại diện Công ty TNHH TM-DV Hoàn Mỹ cho biết theo điều chỉnh mới thì các xe buýt di chuyển theo lịch cố định (30 phút/chuyến) đồng thời giảm % doanh thu tiền chở hàng của lái xe, soát vé (trước đây, lái xe và soát vé được hưởng 27%/người nhưng nay lái xe còn được hưởng 20% và soát vé 25%; số % dư ra bộ phận thanh tra, pháp chế của công ty sẽ được hưởng). Ông Hạnh cũng cho biết đây chỉ mới là thử nghiệm, nhưng do lao động phản đối nên đơn vị sẽ đồng ý đưa mọi thứ về như cũ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU