Tuyên phạt giám đốc kinh doanh đa cấp 9 năm tù về tội lừa đảo

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 6.9, TAND TP.Cần Thơ đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trịnh Xuân Mạnh (39 tuổi), ngụ Q.Tân Bình, TP HCM, 9 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng kinh doanh đa cấp.
Trịnh Xuân Mạnh tại tòa sáng ngày 6.9 /// Mai Trâm Trịnh Xuân Mạnh tại tòa sáng ngày 6.9 - Mai Trâm
Trịnh Xuân Mạnh tại tòa sáng ngày 6.9
Mai Trâm
Theo cáo trạng, tháng 7.2016, Mạnh thành lập Công ty CP thương mại đầu tư bất động sản RFIVN. Tuy nhiên, trong thời gian chờ xin giấy phép kinh doanh RFIVN đã mượn số tài khoản của công ty Thiên Ân do vợ Mạnh làm giám đốc để người tham gia đầu tư chuyển tiền vào.
Mạnh đã xây dựng hình ảnh là một công ty Tập đoàn RFIVN của Mỹ tại Việt Nam chuyên đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, tham gia nhiều dự án lớn của các tập đoàn… Ngoài ra, Mạnh còn thành lập thêm 4 chi nhánh ở miền Bắc, Trung, Nam và Tây.
Mạnh tổ chức hội thảo tại các khách sạn sang trọng, kêu gọi nhiều người tham gia ký kết hợp đồng thỏa thuận hợp tác kinh doanh đa cấp bằng hình thức góp vốn đầu tư để được chia lợi nhuận, lãi suất cao. Theo đó để trở thành cổ đông của công ty, người đầu tư phải ký kết hợp đồng góp vốn ít nhất 1.000 USD (tương đương 22,5 triệu đồng).
Sau đó người đầu tư được cấp tài khoản ID và được trả tiền vốn, lãi theo hợp đồng góp vốn thông qua tài khoản ngân hàng qua ba giai đoạn. Nếu đầu tư trong 3 năm 9 tháng, người góp vốn sẽ nhận số tiền 2.987 USD. Ngoài ra, người giới thiệu thêm người đầu tư vào công ty sẽ được hưởng 5% trên tổng số tiền đã đầu tư và 0,25% tiền hoa hồng môi giới. Ngoài ra, Mạnh đưa ra mức thưởng tặng 1 chỉ vàng SJC cho người đầu tư 3 - 5 ID và tặng ô tô cho người nào giới thiệu được 1.000 ID.
Đến nay, Cơ quan điều tra đã làm rõ Mạnh đã lừa đảo 16 người tham gia góp vốn, chiếm đoạt trên 519 triệu đồng.


Bình luận

User
Gửi bình luận
An Quy Tran

An Quy Tran

SỰ NGHIỆP ĐƯỢC ĐỔI = 9 NĂM TÙ.Thât oái oăm quá,!!!So với người xưa nói :Của thiên trả địa ,không sai chút nào.THU ĐA CẤP, -BÓC LÔTCỦA DÂN,nay TRẢ GIÁ, -NGỒI TÙ,rất đúng quy luật NHÂN QUẢ.Cho nên sống không được tham.Vào lò rồi nhớ sửa mình cho tốt để làm lại cuộc đời.
Trần minh

Trần minh

Hiện tại đa cấp còn nhiều phải bắt cho vào lò hết Đi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU