Thảm nạn giao thông ở Quảng Nam: Tuyến tránh 'tử thần' không phải điểm đen giao thông?

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ 3 cho hay trên tuyến tránh QL1 qua Vĩnh Điện (Quảng Nam) - nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông kinh hoàng làm 13 người chết vừa qua, chưa xảy ra tai nạn giao thông đến mức điểm đen.
[VIDEO] Bài học đắt giá sau tai nạn xe rước dâu khiến 13 người chết
Ngày 1.8, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 3 (Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT), cho hay trên tuyến tránh QL1 qua Vĩnh Điện (Quảng Nam) 8 km - nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông kinh hoàng làm 13 người chết vừa qua, các vụ tai nạn trước đây phần nhiều do va chạm giữa xe máy và ô tô có thể cùng hoặc ngược chiều, tuy nhiên chưa xảy ra tai nạn giao thông đến mức điểm đen.
Đây là tuyến đường tránh “tử thần” theo ghi nhận của người dân và cơ quan chức năng địa phương mà Thanh Niên đã có bài phản ánh trong số báo ngày 1.8.2018.
Được biết, sau vụ tai nạn, Bộ GTVT và các địa phương yêu cầu tăng cường giám sát kinh doanh vận tải, kiến nghị Bộ GTVT, Bộ Công an tăng cường tuần tra xử lý về người lái, phương tiện. Cục Quản lý đường bộ 3 cho biết cũng nhận được ý kiến của ông Trần Úc, Chủ tịch UBND TX.Điện Bàn, kiến nghị mở rộng đoạn tuyến, lắp dải phân cách.
“Trong tháng 8 thông xe tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, lượng xe qua khu vực sẽ giảm hẳn, tuy nhiên trước mắt Cục sẽ đề xuất Tổng cục thêm các biện pháp cảnh báo như đinh phản quang để giúp tài xế chú ý hơn đoạn đường”, ông Bình nói.
[VIDEO] Tang tóc bao trùm thôn nghèo sau tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
duc

duc

Tôi đi trên QL 1A thấy hầu hết đã có phân cách chia đường. Riêng các đường tránh thì một số nơi lại chưa. Thực tế đường tránh này đã thành đường chính rồi xe đi lại rất nhiều và tốc độ khá cao ẩn chưa nguy cơ đối đầu nguy hiểm như đã xảy ra. Đề nghị cho làm con lươn ngay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU