Tuyên án nguyên chiến sĩ công an trộm súng quân dụng lên mạng rao bán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do nợ nần và làm ăn thua lỗ, nguyên chiến sĩ Công an P.Tân Phú, Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) lấy trộm súng quân dụng trong phòng của chỉ huy đem bán.

Các bị cáo Cường, Khương và Huy (từ phải sang) tại tòa /// Ảnh: Mai Trâm Các bị cáo Cường, Khương và Huy (từ phải sang) tại tòa - Ảnh: Mai Trâm
Các bị cáo Cường, Khương và Huy (từ phải sang) tại tòa
Ảnh: Mai Trâm
Ngày 20.9, TAND Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Mậu Quốc Cường (24 tuổi), nguyên chiến sĩ Công an P.Tân Phú, Q.Cái Răng, 3 năm tù về tội mua bán trái phép, chiếm đoạt vũ khí quân dụng; Hồ Nhật An Khương (25 tuổi, ngụ Bến Tre) 1 năm 6 tháng tù và Lê Điền Khắc Huy (33 tuổi, ngụ Tiền Giang) 1 năm tù về tội mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
Theo cáo trạng, rạng sáng 22.12.2018, trong lúc trực cơ quan, Cường lẻn vào phòng làm việc của ông P.V.D., Phó trưởng Công an P.Tân Phú, lấy trộm khẩu súng quân dụng cùng hộp tiếp đạn, bên trong có 5 viên đạn; sau đó rao bán trên mạng, và được Khương đồng ý mua với giá 20 triệu đồng.

"Lòng vòng" bán súng quân dụng

Cường đến tỉnh Bến Tre giao hàng cho Khương, nhưng người mua chỉ trả 14 triệu đồng cùng 1 cây dao găm, và Cường đồng ý. Sau đó, Khương đăng bán lại khẩu súng cho tài khoản có tên “Hoa Anh Túc” với giá 65 triệu đồng. Khương nhờ Huy làm trung gian để bán khẩu súng trên và sẽ trả tiền công 5 triệu đồng.
Người mua chuyển vào tài khoản của Huy 65 triệu đồng, sau đó khẩu súng được gửi đến địa chỉ ở TP.Hà Nội. Ngày 9.3.2019, Công an P.Phương Nam (TP.Uông Bí, Quảng Ninh) tuần tra phát hiện khẩu súng trên, nên bàn giao lại cho Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Cần Thơ điều tra.
Tại tòa, Cường khai do nợ nần và làm ăn thua lỗ nên nảy sinh ý định trộm cắp tang vật được cất giữ tại phòng làm việc của Phó trưởng Công an P.Tân Phú, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ. Khi mở tủ, Cường nhìn thấy khẩu súng quân dụng hiệu CZ83 cùng 1 hộp tiếp đạn nên lấy trộm. Còn Khương, sau khi mua súng từ Cường và bán lại, thu lợi 60 triệu đồng đã đưa cho mẹ cất giữ và nói đây là tiền bảo hiểm thai sản của vợ. Riêng Huy khai nhận do cần tiền mua sữa cho con nên nhận lời làm trung gian bán súng quân dụng.
HĐXX nhận định Cường là chiến sĩ công an, biết rõ quy định nhưng vẫn bất chấp lấy súng của chỉ huy đem bán chỉ vì áp lực nợ nần. Các bị cáo thành khẩn khai báo nên toà đã tuyên mức án như trên và buộc nộp lại số tiền thu lợi bất chính sung vào công quỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU