Tuyên án 3 bị cáo vụ học sinh Trường Gateway tử vong trên ô tô

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong vụ án bé trai lớp 1 Trường Gateway tử vong do bỏ quên trên ô tô đưa đón, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 2 năm tù giam, Doãn Quý Phiến 15 tháng tù giam và Nguyễn Thị Thủy 12 tháng tù giam.
3 bị cáo (từ trái qua) Phiến, Quy và Thủy trong phiên sơ thẩm /// Ảnh: Trần Cường 3 bị cáo (từ trái qua) Phiến, Quy và Thủy trong phiên sơ thẩm - Ảnh: Trần Cường
3 bị cáo (từ trái qua) Phiến, Quy và Thủy trong phiên sơ thẩm
Ảnh: Trần Cường
Ngày 15.1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tuyên án đối với 3 bị cáo trong vụ án bé trai lớp 1 Trường Gateway tử vong do bỏ quên trên ô tô đưa đón, xảy ra vào ngày 6.8.2019.

Toàn cảnh bản án vụ bé trai trường Gateway bị bỏ quên trên xe

Theo cáo trạng và diễn biến tại phiên tòa, HĐXX xác định cháu L.H.L (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, Trường Gateway) bị bỏ quên trên ô tô từ 7 giờ 23 đến 16 giờ 15 ngày 6.8.2019, dẫn đến tử vong. Nguyên nhân được xác định do suy hô hấp tuần hoàn, sốc nhiệt do không gian giới hạn. Không có tác động của ngoại lực dẫn đến tử vong của nạn nhân.
Đối với bị cáo Nguyễn Bích Quy, HĐXX xác định đã không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao và để quên cháu L. trên xe. Bị cáo Doãn Quý Phiến (54 tuổi, tài xế lái xe đưa đón Trường Gateway) cũng không thực hiện đúng trách nhiệm của mình theo quy định tại luật Giao thông đường bộ.
Đối với bị cáo Nguyễn Thị Thủy (30 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, Trường Gateway) đã không làm hết trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm khi biết cháu L. vắng mặt không lý do nhưng không liên hệ với gia đình, cũng là nguyên nhân khiến cháu L. tử vong.
Tuyên án 3 bị cáo vụ học sinh Trường Gateway tử vong trên ô tô  - ảnh 1

Trường quốc tế Gateway

Ảnh: Kiến Trần

HĐXX tuyên án bị cáo Phiến 15 tháng tù giam, bị cáo Quy 2 năm tù giam, cùng vì tội vô ý làm chết người. Với tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, bị cáo Thủy 12 tháng tù giam, cấm hành nghề 1 năm từ ngày thi hành án.
Về trách nhiệm bồi thường dân sự, đơn vị cung cấp dịch vụ xe đưa đón là Công ty Ngân Hà phải bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU