Tượng nữ thần tự do 'phiên bản lỗi' ở Sa Pa sai phạm ra sao?

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tượng nữ thần tự do "phiên bản lỗi" ở Sa Pa (Lào Cai) không đảm bảo quy định pháp luật cũng như các tiêu chí về mỹ thuật, UBND TX.Sa Pa đã giao cơ quan chuyên môn rà soát, xử lý theo quy định.
Tượng nữ thần tự do tại Sa Pa không đảm bảo quy định pháp luật cũng như tiêu chí mỹ thuật /// Ảnh facebook Tượng nữ thần tự do tại Sa Pa không đảm bảo quy định pháp luật cũng như tiêu chí mỹ thuật - Ảnh facebook
Tượng nữ thần tự do tại Sa Pa không đảm bảo quy định pháp luật cũng như tiêu chí mỹ thuật
Ảnh facebook
Trao đổi với Thanh Niên ngày 22.4, ông Lê Mạnh Hảo, Phó chủ tịch UBND TX.Sa Pa, đã thông tin kết quả kiểm tra đột xuất Công ty TNHH An Sapa, đơn vị có điểm check - in tượng nữ thần tự do “phiên bản lỗi” gây xôn sao dư luận những ngày qua.
Ông Hảo cho biết, qua kiểm tra thực tế, điểm du lịch có bức tượng nữ thần tự do có kích thước 7 x 9 m, nằm trong khuôn viên du lịch của Công ty TNHH An Sapa (trụ sở tại tổ 4, đường Nguyễn Chí Thanh, P.Phan Si Păng). Người đại diện theo pháp luật của điểm du lịch này là ông Nguyễn Ngọc Đông, giữ chức vụ Giám đốc. Nhưng đây là điểm du lịch tự phát, có diện tích 1,7 ha, trong đó chỉ có 300 m2 đất thổ cư, còn lại là đất rừng sản xuất.
Điểm du lịch này đang trong quá trình xây dựng, chưa đảm bảo các điều kiện an toàn để đón khách tham quan du lịch. Trong đó có tượng nữ thần tự do không đảm bảo quy định về pháp luật, cũng như các tiêu chí về mỹ thuật.
tuong-nu-than-tu-do

Hiện trạng bức tượng nữ thần tự do tại điểm du lịch An Sapa trong ngày 20.4

Ảnh Huy Giang

Ông Hảo cho biết, ngay sau khi kiểm tra, UBND TX.Sa Pa đã yêu cầu chủ cơ sở này dừng ngay hoạt động đón khách tham quan để hoàn thiện các thủ tục theo quy định của pháp luật, đến khi có quyết định mới.
Bên cạnh đó, UBND TX.Sa Pa đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát chi tiết, đối chiếu với các quy định hiện hành để xử lý điểm du lịch An Sapa theo đúng quy định của pháp luật.
Cũng theo ông Lê Mạnh Hảo, Sa Pa hiện có khoảng 20 điểm chụp ảnh dành cho du khách, nhưng chủ yếu là do người dân xây dựng tự phát.
Ngay sau vụ việc nữ thần tự do gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, UBND TX.Sa Pa đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổng kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các điểm này để đảm bảo đúng quy định pháp luật về du lịch, xây dựng, đặc biệt là đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách cũng như giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật, tuân thủ quy định về bản quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hien

Hien

Tiêu chí mỹ thật là như thế nào?
Hải DF

Hải DF

Đang định hỏi câu này luôn!
Ba Trung

Ba Trung

sao lại nói chung chung vậy, họ tạc tượng đặt trong khuôn viên đất của họ mà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU