Tượng nữ thần tự do ‘phiên bản lỗi’ ở Sa Pa chưa được cấp phép

21 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qua kiểm tra, điểm check-in có tượng nữ thần tự do “phiên bản lỗi” ở Sa Pa còn đang xây dựng và chưa được cấp phép hoạt động, đón khách du lịch.
Điểm check-in với tượng nữ thần tự do 'phiên bản lỗi' ở Sa Pa chưa được cấp phép hoạt động  /// Ảnh facebook Điểm check-in với tượng nữ thần tự do 'phiên bản lỗi' ở Sa Pa chưa được cấp phép hoạt động - Ảnh facebook
Điểm check-in với tượng nữ thần tự do 'phiên bản lỗi' ở Sa Pa chưa được cấp phép hoạt động
Ảnh facebook
Trao đổi với báo chí sáng 21.4, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND TX.Sa Pa (tỉnh Lào Cai), cho biết chiều qua (20.4), đoàn kiểm tra liên ngành của TX.Sa Pa đã kiểm tra điểm check-in có tượng nữ thần tự do của Công ty TNHH An Sa Pa tại tổ 4, P.Phan Si Păng, TX.Sa Pa.
Theo ông Vương Trinh Quốc, tượng mô phỏng nữ thần checkin ở An Sa Pa “không được đẹp lắm” nhưng hiện nay theo quy định của luật Du lịch và luật Xây dựng thì không có quy định nào về tiêu chí xây dựng các điểm check-in.
Nhưng thực tế, UBND TX.Sa Pa vẫn yêu cầu quản lý các điểm check-in theo quy định của luật Đất đai và luật Xây dựng, đặc biệt là đối với các công trình có biểu tượng gắn với vĩ nhân, lịch sử và có liên quan đến bản quyền.
“Theo báo cáo của đoàn thanh tra thì điểm check-in này chưa được cấp phép hoạt động. Ngay trong sáng nay, tôi đã yêu cầu UBND TX.Sa Pa họp, chỉ đạo và xử lý nghiêm”, ông Quốc nói và cho biết Sa Pa hiện có 20 điểm check-in do người dân xây dựng cho khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh. Tới đây chính quyền sẽ rà soát các điểm này theo các tiêu chí đảm bảo an toàn, an ninh, giá trị thẩm thẩm mỹ và quy hoạch du lịch Sa Pa.
Cũng theo thông tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh Lào Cai, điểm check-in An Sa Pa chưa đảm bảo các điều kiện để đón khách du lịch tham quan. Cụ thể, các mô hình mỹ thuật đã xây dựng tại điểm check-in An Sa Pa không đảm bảo thủ tục theo quy định của pháp luật. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở An Sa Pa dừng hoạt động đón khách tham quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Tượng mà xấu xí thế. Người ta nói: Đẹp như tượng nặn, mà cái tượng này mắt thì nhỏ, lại lé. Mũi dài quá, làm gương mặt trông ngu ngu. Chết rồi Sa-Pa ơi!
Dung

Dung

Điểm check in là gì? Việt Nam không có từ đồng nghĩa à?
Huỳnh Tấn Long

Huỳnh Tấn Long

Buồn, Công trình to đùng thế kia khi báo chí phản ánh thì nói chưa cấp phép , sao lúc người dân mới làm không vào cuộc , để người dân làm xong rồi không cho hoạt động , tốn tiền của dân khổ thiệt , cơ quan phụ trách khu vực không nhắc nhỡ , để gây ra việc vậy trách nhiệm người phụ trách đó lại ngoài cuộc sau
Thanh Nguyen

Thanh Nguyen

Tốn tiền mà nhìn ko ra cái gì cả
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU