Tướng Đoàn Duy Khương: Yêu cầu công an huyện kiểm điểm sau vụ thảm sát ở Đan Phượng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan vụ anh thảm sát gia đình em vì tranh chấp đất đai tại Đan Phương, Giám đốc Công an Hà Nội Đoàn Duy Khương nhận định, do công tác phòng ngừa xã hội quá kém; đã yêu cầu nhiều cán bộ công an kiểm điểm.

Trung tướng Đoàn Duy Khương /// Ảnh H.N Trung tướng Đoàn Duy Khương - Ảnh H.N
Trung tướng Đoàn Duy Khương
Ảnh H.N
Chiều 5.12, Hội đồng nhân dân TP.Hà Nội đã thực hiện chất vấn Giám đốc Công an Đoàn Duy Khương về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô.
Tại buổi chất vấn này, nguyên Trưởng ban Pháp chế HĐND Nguyễn Hoài Nam (đại biểu huyện Thạch Thất) đã đặt câu hỏi với Giám đốc Công an TP về công tác phòng ngừa xã hội thuộc trách nhiệm công an cơ sở.
Theo ông Nam, thời gian qua, các vụ giết người hoặc tội phạm nghiêm trọng đều xuất phát từ mâu thuẫn nội bộ nhân dân, kể cả mâu thuẫn tranh chấp đất đai,… nhưng “tôi chưa thấy rõ ý này trong báo cáo của Giám đốc Công an TP.
Ông Nam đề nghị lãnh đạo Công an TP “báo cáo rõ với TP việc cần làm gì, có giải pháp nào để ngăn chặn tội phạm giết người nghiêm trọng này, để nâng cao hiệu quả của công tác phòng ngừa xã hội".
Thừa nhận thực trạng này, ông Đoàn Duy Khương đã nhắc lại vụ việc anh trai dùng dao sát hại cả nhà em trai ở Đan Phượng như một minh chứng cho phòng ngừa xã hội quá kém, trong đó có trách nhiệm của lực lượng công an, nhất là công an cơ sở.
"Chúng tôi đã yêu cầu Công an huyện kiểm điểm, Đội cảnh sát hình sự và cán bộ công an xã kiểm điểm. Mâu thuẫn giữa 2 anh em không phải bột phát mà đã có thời gian kiện cáo, mâu thuẫn nhau, nhân dân trong xóm đều biết. Vậy trách nhiệm nòng cốt về tham mưu của lực lượng công an ở đâu?”, ông Khương đặt câu hỏi.
Tuy nhiên, dù cho biết mình “không phải đổ trách nhiệm”, nhưng ông Khương cũng đặt câu hỏi về việc “vai trò của tổ hòa giải ở đâu, vai trò chỉ đạo của mặt trận thế nào, các đoàn thể ở đâu?”, khi “trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự là của toàn đảng, toàn quân, toàn dân”.
“Trách nhiệm là của cả hệ thống cơ sở, nhưng chúng tôi cũng thấy trách nhiệm của mình với vai trò nòng cốt trong việc tham mưu và tổ chức triển khai phòng ngừa xã hội gắn với phòng ngừa nghiệp vụ chưa hiệu quả", ông Khương thừa nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU