Tước giấy phép tàu giã cào tận diệt hải sản

3
Ngày 29.6, Sở NN-PTNT Quảng Ngãi cho biết đã đề nghị chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng phối hợp ngăn chặn, xử lý những chủ tàu cá hành nghề giã cào có công suất lớn nhưng lại khai thác thủy sản theo kiểu tận diệt tại các vùng biển ven bờ tỉnh Quảng Ngãi (Thanh Niên đã phản ánh).

Theo đó, khi phát hiện tàu giã cào hành nghề trái phép, các địa phương, cơ quan chức năng tiến hành xử phạt bằng tiền và tước giấy phép khai thác thủy sản từ 6 - 12 tháng.

Hiển Cừ

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyenlam

nguyenlam

Từ lâu cá bị giã cào tận diệt!Bức xúc quá đi! các comment trên quá đúng rồi . Bản chất vấn đề là các cơ quan chức năng mạnh ai nấy làm : ông bảo vệ nguồn lợi thủy sản thì khuyên (khuyên chứ không phạt vì cá tôm bạch tuộc ......con đánh bắt về đầy bãi , đầy cảng chẳng ai phạt ) đừng bắt cá nhỏ , ông cấp chứng thư xuất khẩu thì vô cảm với việc cá bé hay cá to , miễn sao các chỉ tiêu sinh lý hóa đạt là được , nhà hàng thì công khai bán lan tràn nhũng món ngon từ nguyên liệu sơ sinh, ngư dân ta thì bắt được con nào mừng con đấy, các quan chức thì ....(.í sợ quá! hổng dám nói )............................!
nguyễn văn phước

nguyễn văn phước

Hồi nhỏ, tôi bị Cha đánh đòn khi vớt cá ròng ròng và câu cá lóc mẹ, vì tội giết cá con. Điều nầy được cha cho biết Luật Pháp của Vua và Ông Bà đã dạy thế. Có lẽ Luật Pháp nên ghi thành luật và Giáo dục nên dạy thành bài học cho Học sinh những điều nầy .
Toàn Nguyễn, USA

Toàn Nguyễn, USA

Dân Mit ta tại Mỹ tha hồ câu cá và ăn cá hồ, rất nhiều , lý do là luật bảo vệ thủy sản rất nghiêm nhặt, anh nào băt cá không đúng kich thước là bị phạt nặng, anh nào săn bắn không đúng luât là bị tước cả chày lẩn chì, kể cả xe hơi..do đó các hồ có cá dân ta hưởng được cá to. Có nhiều cá con bị các chú bắt về làm mắm...bi bắt. VN nên học..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU