Tước danh hiệu công an nhân dân với thiếu tá liên quan gian lận thi cử

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thiếu tá Đinh Hải Sơn, nguyên Đội phó Đội giáo dục, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Sơn La, bị tước danh hiệu công an nhân dân vì liên quan sai phạm gian lận ở kỳ thi THPT quốc gia 2018.
[VIDEO] Cục trưởng Mai Văn Trinh nói về giải pháp chống gian lận thi cử trong kỳ tuyển sinh 2019
Theo ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, tới chiều 25.3, sở này đã hoàn tất việc cập nhật điểm sau chấm thẩm định cho 64 thí sinh có điểm số chênh lệch do gian lận trong kỳ thi THPT năm 2017 và 2018.
Trả lời Thanh Niên, ông Đắc tiếp tục giữ quan điểm sẽ không công khai danh sách 64 thí sinh trong vụ án gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh này, đồng thời từ chối trả lời câu hỏi có bao nhiêu thí sinh đã trúng tuyển vào các trường công an, quân đội.
Cũng trong ngày 25.3, Công an tỉnh Sơn La đã công bố quyết định tước danh hiệu công an nhân dân với thiếu tá Đinh Hải Sơn, nguyên Đội phó Đội giáo dục, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Sơn La, vì liên quan sai phạm gian lận thi THPT quốc gia 2018.
Liên quan vụ việc này, ngày 13.2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La cũng ra quyết định khởi tố ông Đỗ Khắc Hưng, trung tá, cựu cán bộ công tác tại Phòng PA03 Công an tỉnh Sơn La.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên Văn Hùng

Nguyên Văn Hùng

Sao lại không công bố danh sách được nâng điểm và trúng tuyển. Thế cứ ung dung học và ra trường với tấm bằng rồi vô cơ quan nhà nước ngồi lấy lương à????
Mạnh Đỗ

Mạnh Đỗ

Phải công khai chứ, bởi vì có như vậy sau này cha mẹ nào có muốn 'đạt được mục đích không từ 1 thủ đoạn nào' thấy được sự trừng phạt của pháp luật, để cho những bậc làm cha mẹ phải thấy hậu quả nhãn tiền nếu phạm pháp, họ và con cái của họ đã cướp cơ hội của những người thi bằng thực lực của mình...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU