Từ Thanh Hóa vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi với mức 'cắt cổ' gần 700%/năm

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm thanh niên từ Thanh Hóa vào Đắk Lắk cùng người địa phương tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi; người vay phải chịu lãi suất từ 365 – 695%/năm.
Công an làm việc với nhóm hoạt động 'tín dụng đen' /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP Công an làm việc với nhóm hoạt động 'tín dụng đen' - ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Công an làm việc với nhóm hoạt động 'tín dụng đen'
ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP
Ngày 16.5, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Doãn Hoàng (27 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và Nguyễn Hữu Đạt (23 tuổi, quê Thanh Hóa) về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự; đồng thời hoàn thiện hồ sơ để xử lý nhiều người hoạt động 'tín dụng đen' khác.
Theo điều tra ban đầu, từ cuối năm 2020, Nguyễn Doãn Hoàng, Nguyễn Hữu Đạt cùng Lê Văn Tiến (20 tuổi), Đoàn Thế Hùng (24 tuổi), Ngô Văn Tú (24 tuổi), Nguyễn Văn Công (22 tuổi), Lê Hữu Quyết (24 tuổi) từ Thanh Hóa vào Đắk Lắk chia nhóm hoạt động cho vay nặng lãi.
Những người này rải hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung cho vay lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh trên nhiều địa bàn ở Đắk Lắk.
Tổng cộng gần 100 người dân ở Đắk Lắk vay trên 1 tỉ đồng của các đối tượng này với lãi suất từ 365% đến 695%/năm. Nhóm cho vay nặng  lãi đã thu lợi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Cần diệt cho được bọn cho vay nặng lãi, người dân vì tình thế "chẳng đặng đừng" phải đi vay tiền của chúng rồi chịu cảnh "tan nhà nát cửa" !!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU